#Standard Chartered
Ảnh chỉ mang tính minh họa: Internet

Thúc đẩy phát triển bền vững sàn giao dịch các-bon Việt Nam

(BĐT) - Việt Nam là một thị trường có tiềm năng phát triển trên thế giới. Để huy động vốn đầu tư FDI thì các doanh nghiệp Việt Nam và chuỗi cung ứng phải chuyển dịch theo hướng xanh, bền vững. Việc thành lập thị trường tín chỉ các bon là định hướng quan trọng để Việt Nam đạt phát thải ròng bằng 0 vào 2050.
Ảnh Internet

Standard Chartered dự báo kinh tế Việt Nam phục hồi nửa cuối năm 2023

(BĐT) - Trong báo cáo kinh tế vĩ mô gần đây về Việt Nam, Ngân hàng Standard Chartered dự báo, kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi và tăng trưởng ở mức 7,0% so với cùng kỳ (từ mức 3,7% trong nửa đầu năm) trong nửa cuối năm. Dữ liệu thương mại được cải thiện liên tục hàng tháng từ đầu năm 2023 cho thấy sự phục hồi rõ ràng hơn trong nửa cuối năm.
Ảnh Internet

Standard Chartered dự báo lãi suất quay trở lại mức thời điểm đại dịch

(BĐT) - Trong báo cáo cập nhật kinh tế mới nhất về Việt Nam, Ngân hàng Standard Chartered dự báo tăng trưởng GDP quý II/2023 của Việt Nam sẽ chậm lại, tăng 1,5% so với cùng kỳ (so với mức 3,3% trong quý I). Kết quả này có thể sẽ ảnh hưởng tới dự báo tăng trưởng 6,5% cho năm 2023 được ngân hàng này đưa trước đó; tuy nhiên tăng trưởng GDP được dự báo sẽ phục hồi trong nửa cuối năm nay.
Standard Chartered: Xuất khẩu Việt Nam sẽ đạt 618 tỷ USD năm 2030

Standard Chartered: Xuất khẩu Việt Nam sẽ đạt 618 tỷ USD năm 2030

(BĐT) - Tại báo cáo với tiêu đề "Tương lai của thương mại: Những cơ hội mới cho các hành lang tăng trưởng cao", ngân hàng Standard Chartered cho biết, tổng kim ngạch thương mại toàn cầu dự báo đạt 32,6 nghìn tỷ USD, với mức tăng trưởng 5% vào năm 2030. 
Ảnh minh họa: Internet

Lý do doanh nghiệp Mỹ cần quan tâm tới thị trường Việt Nam

(BĐT) - Từ một nền kinh tế cận biên trong khu vực ASEAN, Việt Nam đã vươn lên trở thành một quốc gia có tốc độ phát triển công nghiệp mạnh mẽ và hiệu quả về mặt chi phí. Các doanh nghiệp và nhà đầu tư đang tìm kiếm các thị trường mới để thúc đẩy tăng trưởng, mua hàng hoặc sản xuất sản phẩm - đặc biệt là ở châu Á - nên cân nhắc tiềm năng dài hạn của Việt Nam và nắm bắt các cơ hội tại thị trường này.
Standard Chartered điều chỉnh dự báo VND

Standard Chartered điều chỉnh dự báo VND

(BĐT) -  Ngân hàng Standard Chartered vừa công bố cập nhật mới nhất về ngoại hối trong báo cáo tựa đề “ASEAN FX - Revising forecasts” (tạm dịch “Thay đổi dự báo tỷ giá hối đoái ASEAN”). Theo đó, ngân hàng này dự báo, sự hồi phục gần đây của đồng Nhân dân tệ (CNY) có thể sẽ dẫn đến việc VND tăng giá do mối tương quan chặt chẽ.
Ảnh minh họa: Internet

Standard Chartered: Việt Nam có triển vọng tươi sáng trong trung hạn

(BĐT) - Theo một báo cáo với tiêu đề "Gặt hái thành công tại ASEAN" vừa được Ngân hàng Standard Chartered công bố, 58% lãnh đạo các doanh nghiệp đã có kế hoạch mở rộng hoạt động bán hàng tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại hoặc trong tương lai.
Ảnh minh họa: Internet

Standard Chartered hỗ trợ Việt Nam thu hút nguồn vốn phục vụ chiến lược ứng phó biến đổi khí hậu

(BĐT) - Trong khuôn khổ Hội nghị COP27 tại Ai Cập, Hội nghị Bàn tròn về thu hút tài chính hỗ trợ Việt Nam thực hiện các cam kết về biến đổi khí hậu với sự tham gia của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã được tổ chức bởi Liên minh tài chính Glasgow vì mục tiêu phát thải ròng bằng “0” (GFANZ).
Ảnh minh họa: Internet

Standard Chartered dự báo kinh tế Việt Nam tiếp tục phục hồi mạnh mẽ trong tháng 8

(BĐT) - Ngân hàng Standard Chartered dự báo nền kinh tế Việt Nam sẽ tiếp tục giữ đà tăng trong tháng 8 khi quá trình phục hồi kinh tế đã cho thấy những tín hiệu lan tỏa. Ngân hàng này duy trì dự báo tăng trường GDP của Việt Nam sẽ đạt 10,8% trong quý III/2022 và 3,9% trong quý IV/2022, đưa tăng trưởng GDP cả năm đạt 6,7%.
Ảnh minh họa: Internet

Standard Chartered: Việt Nam trong xu hướng phục hồi mạnh mẽ

(BĐT) - Ngân hàng Standard Chartered tiếp tục duy trì dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2022 ở mức 6,7% và năm 2023 ở mức 7%. Dự báo này được đưa ra trong báo cáo kinh tế vĩ mô toàn cầu do Ngân hàng phát hành gần đây với tựa đề “Global Focus - Economic Outlook Q3-2022: Near the tipping point”.