#Standard Chartered
Ảnh minh họa: Internet

Standard Chartered dự báo kinh tế Việt Nam tiếp tục phục hồi mạnh mẽ trong tháng 8

(BĐT) - Ngân hàng Standard Chartered dự báo nền kinh tế Việt Nam sẽ tiếp tục giữ đà tăng trong tháng 8 khi quá trình phục hồi kinh tế đã cho thấy những tín hiệu lan tỏa. Ngân hàng này duy trì dự báo tăng trường GDP của Việt Nam sẽ đạt 10,8% trong quý III/2022 và 3,9% trong quý IV/2022, đưa tăng trưởng GDP cả năm đạt 6,7%.
Ảnh minh họa: Internet

Standard Chartered: Việt Nam trong xu hướng phục hồi mạnh mẽ

(BĐT) - Ngân hàng Standard Chartered tiếp tục duy trì dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2022 ở mức 6,7% và năm 2023 ở mức 7%. Dự báo này được đưa ra trong báo cáo kinh tế vĩ mô toàn cầu do Ngân hàng phát hành gần đây với tựa đề “Global Focus - Economic Outlook Q3-2022: Near the tipping point”.
Ảnh minh họa: Internet

Standard Chartered: Tập trung vào khu vực sẽ giúp Việt Nam thúc đẩy phục hồi sau đại dịch

(BĐT) - Theo Báo cáo “Những thách thức và cơ hội cho Việt Nam từ RCEP” vừa được Ngân hàng Standard Chartered công bố, Việt Nam là một trong những quốc gia hưởng lợi nhiều nhất từ  Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP). Có hiệu lực từ ngày 1/1/2022, RCEP được kỳ vọng sẽ xóa bỏ tới 90% thuế quan trong vòng 20 năm giữa các thành viên.
Ảnh Internet

Standard Chartered hạ dự báo tăng trưởng năm 2021 của Việt Nam xuống 2,7%

(BĐT) - Ngân hàng Standard Chartered vừa hạ dự báo tăng trưởng của Việt Nam trong năm 2021 xuống 2,7% từ mức 4,7%, sau khi tăng trưởng trong quý III/2021 giảm 6,17% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, ngân hàng này cũng đánh giá tốc độ hồi phục kinh tế của Việt Nam sẽ gia tăng trong năm 2022 và duy trì dự báo tăng trưởng ở mức 7%.
Ảnh Internet

Tín hiệu tích cực từ nỗ lực cải cách

(BĐT) - Năng lực cạnh tranh tiến bước vượt bậc, tiềm năng tăng trưởng thương mại mạnh mẽ, tăng trưởng kinh tế đạt kỷ lục dựa trên những nền tảng bền vững và động lực tích cực. Đây là kết quả từ những nỗ lực cải cách không ngừng của Chính phủ trong những năm gần đây.
Tập đoàn Quang Minh từng gặt hái nhiều thành công trong lĩnh vực nông sản, thức ăn chăn nuôi, chế biến và kinh doanh dầu ăn

Standard Chartered Việt Nam đòi nợ Quang Minh hơn 89 tỷ

(BĐT) - Tại phiên tòa sơ thẩm, đại diện của Standard Chartered Việt Nam đề nghị Tòa án buộc Tập đoàn Quang Minh phải thanh toán tổng số tiền cả gốc và lãi là 89,9 tỷ đồng. Standard Charter ở Mautirius cũng yêu cầu Tập đoàn Quang Minh phải trả hơn 38 tỷ đồng. Tổng cộng, số tiền Tập đoàn Quang Minh phải trả lên tới hơn 128 tỷ đồng.

Kết nối đầu tư