#PV Gas
Ảnh minh họa: Internet

Mùa cổ tức 2023: Kẻ tưng bừng, người ngậm đắng

(BĐT) - Trong khi cổ đông của các ngành ngân hàng, dầu khí, phân bón, hóa chất… tràn đầy hy vọng dòng tiền cổ tức tích cực trong mùa đại hội đồng cổ đông (ĐHCĐ) 2023 thì với nhiều nhóm ngành khác như chứng khoán, bất động sản, xây dựng…, những mục tiêu đề ra khó trở thành sự thật.
JP Morgan dự báo, giá dầu sẽ ở mức 90 USD/thùng cho năm 2023. Ảnh: H.Hà

Giá dầu ở mức cao, nhiều DN dầu khí lãi lớn

(BĐT) - Dù chưa kết thúc năm 2022, một số doanh nghiệp trong ngành dầu khí đã công bố kết quả kinh doanh cao kỷ lục. Theo đó, giá dầu ở mức cao đã đóng góp tích cực vào doanh thu, lợi nhuận của các doanh nghiệp thượng nguồn và trung nguồn ngành dầu khí, sau khi đi qua năm 2021 khó khăn.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Giá dầu leo cao giúp PV GAS lãi 6 tháng 2022 tăng 59%

(BĐT) - Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) vừa công bố ước tính kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2022 với tổng doanh thu đạt 54.560 tỷ đồng, tăng 34% so với cùng kỳ năm 2021. Lợi nhuận sau thuế đạt 6.919 tỷ đồng, tăng 59%. Tổng giá trị giải ngân cho công tác đầu tư xây của công ty mẹ đạt 1.381 tỷ đồng trong tổng mục tiêu cả năm là 4.522 tỷ đồng.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Hơn 28.788 tỷ đồng làm đường ống dẫn khí lô B Ô Môn

(BĐT) - Trong tháng 4/2020, Công ty Điều hành đường ống Tây Nam sẽ tổ chức chào hàng cạnh tranh để lựa chọn nhà thầu Gói thầu Mua thiết bị mạng Peplink và gia hạn chứng thực SSL cho hệ thống email Công ty (giá gói thầu gần 349 triệu đồng) thuộc Dự án Đường ống dẫn khí lô B Ô Môn.
Gói thầu bảo hiểm hơn 314 tỷ đồng của PVGas: Bên mời thầu trả lời kiến nghị của nhà thầu

Gói thầu bảo hiểm hơn 314 tỷ đồng của PVGas: Bên mời thầu trả lời kiến nghị của nhà thầu

(BĐT) - Ban Quản lý dự án khí Đông Nam Bộ (Bên mời thầu) vừa có văn bản gửi Báo Đấu thầu phản hồi về những nội dung kiến nghị của nhà thầu trong nước đối với Gói thầu Bảo hiểm công trình có giá hơn 314 tỷ đồng thuộc Dự án Đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2 điều chỉnh.
Hiện chưa có doanh nghiệp khác đăng ký sản xuất được các sản phẩm tương tự như của PV PIPE và PV COATING với Bộ Công Thương. Ảnh: Lê Tiên

Hai thành viên tham gia đấu thầu tại PV Gas: Chưa khẳng định sản phẩm “duy nhất trên thị trường”

(BĐT) - Câu chuyện đấu thầu trong nội bộ tập đoàn nhà nước và việc tuân thủ quy định pháp luật một lần nữa được quan tâm khi Bộ Công Thương có văn bản nêu ý kiến về việc xác nhận các sản phẩm, dịch vụ do Công ty CP Sản xuất ống thép dầu khí Việt Nam (PV PIPE) và Công ty CP Bọc ống dầu khí Việt Nam (PV COATING) sản xuất là “duy nhất trên thị trường” tại thời điểm thực hiện lựa chọn nhà thầu cho gói thầu do Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) làm chủ đầu tư.
PV GAS hiện nắm giữ 99,9% vốn điều lệ của PV PIPE và 52,9% vốn điều lệ của PV COATING. Ảnh: Lê Tiên

Đấu thầu trong nội bộ tập đoàn: Mong manh ranh giới cạnh tranh

(BĐT) - Nhiều công ty thành viên của một số tập đoàn thường xuyên trúng thầu các gói thầu từ các chủ đầu tư là “anh chị em gần xa” trong nội bộ tập đoàn. Giá trị trúng thầu đến từ các gói thầu nội bộ chiếm tỷ lệ lớn trong tổng giá trị trúng thầu của công ty đó, thậm chí có trường hợp gần như không trúng thầu ngoài tập đoàn.
PVN cho rằng, việc PV PIPE và PV COATING không được tham gia các dự án do PV GAS đầu tư là thiệt thòi lớn đối với hai đơn vị này. Ảnh: Hoài Nam

Đấu thầu dự án của PV GAS: PVN đề xuất làm trước báo cáo sau

(BĐT) - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) mới đây có văn bản trình Thủ tướng Chính phủ về việc Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) kiến nghị cho 2 công ty thành viên được tham dự quá trình lựa chọn nhà thầu cung cấp sản phẩm cho các dự án do PV GAS làm chủ đầu tư. 
Sản phẩm ống thép bọc ống của PV COATING và sản phẩm ống thép của PV PIPE đã được Bộ Công Thương xác nhận “chưa có DN khác đăng ký sản xuất được”. Ảnh: Lê Tiên

Đấu thầu tại PV Gas: Hai công ty thành viên được tham gia?

(BĐT) - Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) mới đây đã có văn bản trình Thủ tướng Chính phủ xin phép cho 2 đơn vị thành viên là Công ty CP Sản xuất ống thép dầu khí Việt Nam (PV PIPE) và Công ty CP Bọc ống dầu khí Việt Nam (PV COATING) được tham gia đấu thầu các gói thầu thuộc dự án do PV GAS làm chủ đầu tư với lý do hai đơn vị này có sản phẩm “duy nhất trên thị trường”. 
Nhà máy Xử lý khí Cà Mau đạt mốc 500 nghìn giờ an toàn

Nhà máy Xử lý khí Cà Mau đạt mốc 500 nghìn giờ an toàn

(BĐT) - Tại Lễ chào mừng Dự án Nhà máy Xử lý khí Cà Mau (GPP Cà Mau) đạt mốc 500 nghìn giờ làm việc an toàn, ông Huỳnh Quang Hải, Trưởng Ban quản lý dự án cho biết, Liên danh nhà thầu PTSC và POSCO đã có thành tích xuất sắc trong việc đảm bảo an toàn cho Dự án, không để xảy ra bất kỳ tai nạn hay sự cố nào gây ảnh hưởng đến tiến độ cũng như thiệt hại cho công trình.
PV Gas là một doanh nghiệp, bên mời thầu lớn nhưng lại đang loay hoay trước gói thầu chưa đến 3 tỷ đồng. Ảnh: V. Thắng

PV GAS loại FAST một cách khiên cưỡng?

(BĐT) - Ngày 7/6/2016, Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV Gas) đã thông báo kết quả lựa chọn nhà thầu Gói thầu Xây dựng giải pháp phát triển phần mềm kế toán PV Gas. Nhà thầu gần như “được chỉ mặt đặt tên” cho gói thầu này lại bị loại và đang có kiến nghị ngược lại chủ đầu tư. Xem ra hành trình lựa chọn nhà thầu cho gói thầu chưa đến 3 tỷ đồng này của “ông lớn” PV Gas thật lắm gian truân!
Tính năng kỹ thuật phần mềm kế toán Fast Business Online của Công ty Cổ phần Phần mềm Quản lý Doanh nghiệp (FAST) có sự trùng hợp với Phần giải pháp kỹ thuật nêu trong HSYC của PV Gas

Gói thầu phần mềm kế toán của PV Gas: Càng giấu, càng lộ

(BĐT) - Hôm qua (16/5), Gói thầu Xây dựng giải pháp phát triển phần mềm kế toán PV Gas đã được mở thầu sau 2 lần gia hạn. Lần thứ nhất gia hạn vì có ít hơn 3 nhà thầu tham dự và “tiện thể” sửa đổi luôn HSYC, lần thứ hai gia hạn vì thời điểm đóng thầu rơi vào ngày nghỉ (15/5). Một gói thầu nhỏ, nhưng một đơn vị lớn với bộ phận đấu thầu chuyên nghiệp như PV Gas lại va vấp những lỗi khó hiểu!