#pháp lý
Eurocham: Việt Nam cần tăng cường thông tin về EVFTA cho DN

Eurocham: Việt Nam cần tăng cường thông tin về EVFTA cho DN

Phòng Thương mại Châu Âu tại Việt Nam (gọi tắt là Eurocham) vừa công bố Sách Trắng 2016. Đây là ấn phẩm được cơ quan này phát hành hằng năm, tổng hợp các ý kiến của các thành viên Eurocham gửi đến Chính phủ Việt Nam nhằm hỗ trợ Việt Nam xây dựng khuôn khổ pháp lý cũng như môi trường kinh doanh thuận lợi cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư.
Gói thầu xây lắp không quá 05 tỷ đồng chỉ dành cho nhà thầu là doanh nghiệp cấp nhỏ và siêu nhỏ. Ảnh: Tường Lâm

Khi nhà thầu lớn “đấu” nhầm sân

(BĐT) - Một trong những quy định của Luật Đấu thầu số 43/2013/QH13 được cộng đồng doanh nghiệp ủng hộ và đánh giá cao là đã dành một sân chơi riêng cho các nhà thầu là doanh nghiệp cấp nhỏ và siêu nhỏ trong hoạt động đấu thầu sử dụng vốn nhà nước. 
Công bố toàn văn FTA Việt Nam - EU

Công bố toàn văn FTA Việt Nam - EU

Dù chưa hoàn tất thủ tục rà soát pháp lý nhưng Việt Nam và Liên minh Châu Âu vừa quyết định công bố bản toàn văn bằng Tiếng Anh Hiệp định thương mại tự do giữa hai bên (gọi tắt là EVFTA), để đáp ứng nhu cầu của người dân và doanh nghiệp.
Đào tạo đấu thầu qua mạng cho bên mời thầu sử dụng vốn WB. Ảnh minh họa

Đào tạo đấu thầu qua mạng cho bên mời thầu sử dụng vốn WB

(BĐT) - Ban quản lý dự án Ứng dụng thương mại điện tử trong mua sắm chính phủ theo hình thức đối tác công tư (PPP) vừa phối hợp với Ngân hàng Thế giới (WB) tổ chức Chương trình đào tạo đấu thầu qua mạng dành cho bên mời thầu sử dụng vốn WB.