(BĐT) - Thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh Vĩnh Phúc và Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc (PC Vĩnh Phúc) đã gấp rút hoàn thành đúng tiến độ các công trình điện, bảo đảm cho sinh hoạt và sản xuất, kinh doanh.
PC Vĩnh Phúc: Bảo cấp điện cho sinh hoạt và sản xuất, kinh doanh

Để đạt được kết quả đó, đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương các cấp và các nhà thầu trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng theo hình thức “Giải phóng đến đâu triển khai thi công xây dựng đến đó”. Tập thể cán bộ công nhân viên PC Vĩnh Phúc đã không quản ngại khó khăn, bám sát công trình, xử lý kịp thời các phát sinh trong quá trình thi công, bảo đảm hoàn thành tiến độ được giao, quyết tâm hoàn thành tiến độ các dự án ngay cả trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại.

Trong tháng 5 năm 2021, Công ty đã khởi công triển khai thi công Dự án Xây dựng xuất tuyến 22kV lộ 472 trạm 110kV Vĩnh Tường để đồng bộ với Dự án Nâng công suất MBA T1 trạm 110kV Vĩnh Tường, hòa lưới điện chống quá tải lưới điện trung áp khu vực huyện Vĩnh Tường, bảo đảm cấp điện cho người dân.

Để bảo đảm cấp điện an toàn, ổn định cho người dân trong mùa nắng nóng năm 2021, PC Vĩnh Phúc khuyến cáo khách hàng sử dụng điện sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện trong giờ cao điểm của hệ thống điện. Sử dụng các loại điều hòa tiết kiệm năng lượng kết hợp dùng quạt và để nhiệt độ từ 26 độ C trở lên sẽ tiết kiệm điện; sử dụng chung phòng điều hòa; kết hợp vận hành điều hòa và quạt gió cùng lúc giúp giảm bớt công suất của điều hòa. Việc chung tay sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả từ phía khách hàng đóng vai trò cực kỳ quan trọng, góp phần chống quá tải, giảm bớt gánh nặng cho hệ thống lưới điện.