#PBOC
Ảnh Internet

Lợi nhuận công nghiệp của Trung Quốc tăng trưởng trở lại

(BĐT) - Theo số liệu chính thức được công bố ngày 27/3, các doanh nghiệp công nghiệp Trung Quốc ghi nhận lợi nhuận cao hơn trong những tháng đầu năm, củng cố các dấu hiệu tích cực về sự phục hồi kinh tế, bất chấp lĩnh vực bất động sản còn trầm lắng.
Ảnh Internet

Trung Quốc kêu gọi hỗ trợ giải quyết rủi ro nợ địa phương

(BĐT) - Theo CNBC, các cơ quan quản lý tài chính ở cấp trung ương và chính quyền khu vực tại Trung Quốc đã tổ chức một cuộc họp trực tuyến vào cuối tuần trước để thảo luận về việc giải quyết các rủi ro tài chính. Cuộc họp kêu gọi phối hợp hỗ trợ tài chính để giải quyết rủi ro nợ địa phương và điều chỉnh chính sách cho vay bất động sản.
Ảnh Internet

Trung Quốc bất ngờ cắt giảm lãi suất

(BĐT) - Theo Bloomberg, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) đã khiến phần lớn giới chuyên gia kinh tế và nhà đầu tư bất ngờ khi cắt giảm lãi suất chính sách ngắn hạn - một dấu hiệu cho thấy các quan chức nước này đang ngày càng lo ngại về tình trạng tăng trưởng chững lại và gấp rút đẩy mạnh các biện pháp kích thích để thúc đẩy sự phục hồi kinh tế.
Ảnh Internet

Ngân hàng Trung Quốc giữ nguyên lãi suất cho vay

(BĐT) - Theo Bloomberg, ngân hàng Trung Quốc tiếp tục duy trì lãi suất cho vay trong tháng thứ 4 liên tiếp. Trong khi đó, giới kinh tế dự đoán, lãi suất thế chấp có thể giảm trong những tháng tới để hỗ trợ lĩnh vực bất động sản đang gặp khó khăn.
Ảnh Internet

Triển vọng kinh tế ảm đạm, Trung Quốc tăng cường kích thích tiền tệ

(BĐT) - Theo Bloomberg, Trung Quốc báo hiệu sẽ có nhiều biện pháp kích thích tiền tệ hơn, bao gồm cả việc cắt giảm tỷ lệ dữ trự bắt buộc đối với các ngân hàng, trong bối cảnh nền kinh tế chịu áp lực lớn do sự gia tăng của số ca nhiễm Covid-19 gia tăng và các đợt phong tỏa.
Ảnh Internet

Trung Quốc tìm cách ổn thị trường bất động sản

(BĐT) - Trung Quốc đang hành động quyết liệt để "cứu" thị trường bất động sản đang gặp khó khăn khi doanh số bán nhà tiếp tục lao dốc, hoạt động đầu tư lĩnh vực này sụt giảm, các chủ đầu tư thiếu tiền để hoàn thành dự án, còn người mua nhà thì không mặn mà với các khoản vay thế chấp.
Ảnh Internet

Trung Quốc bất ngờ cắt giảm lãi suất lần thứ hai trong năm

(BĐT) - Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) bất ngờ cắt giảm lãi suất chủ chốt lần thứ hai trong năm và rút bớt tiền mặt ra khỏi hệ thống ngân hàng, trong nỗ lực phục hồi nhu cầu tín dụng của nước này nhằm hỡ trợ nền kinh tế đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.
Ảnh Internet

Trung Quốc tăng lãi suất cho vay ngắn hạn

(BĐT) - Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) đã nâng mức lãi suất cho vay ngắn hạn cho các khoản vay thương mại, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất.
Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Trung Quốc sẽ phát hành trái phiếu bằng đồng nhân dân tệ ở Anh

Trong nỗ lực mới nhất nằm trong tiến trình quốc tế hóa đồng nhân dân tệ của Chính phủ Trung Quốc, Bộ Tài chính nước này thông báo sẽ phát hành một đợt trái phiếu bằng đồng nhân dân tệ trị giá 3 tỷ nhân dân tệ (khoảng 458 triệu USD) trên thị trường tài chính London của Anh.