#nhà thầu nước ngoài
Hai nhà thầu nước ngoài đã mua cao su của các DN Việt Nam và chỉ định cho các DN này xuất khẩu tại chỗ cho Công ty Timatex Việt Nam

Nhà thầu nước ngoài bị truy thu hơn 56 tỷ đồng tiền thuế

(BĐT) - Mới đây, Tòa án nhân dân cấp cao tại TP.HCM đã xét xử vụ kiện hành chính đề nghị hủy bỏ quyết định ấn định thuế của Cục Thuế TP.HCM. Tại phiên tòa phúc thẩm, Hội đồng xét xử đã bác yêu cầu khởi kiện của DN về việc hủy bỏ quyết định ấn định thuế với số tiền lên tới hơn 56,7 tỷ đồng.
DELTA là một trong những nhà thầu thực hiện thành công nhiều công trình lớn ở Việt Nam  với công nghệ tiên tiến. Ảnh: Lê Tiên

Nhà thầu Việt đang cùng nhau vươn lên

(BĐT) - Công nghệ xây dựng của các nhà thầu Việt Nam được đánh giá là rất lạc hậu so với trình độ chung của thế giới (kể cả về công nghệ thi công và công nghệ vật liệu xây dựng). Nhưng thay vì nhà thầu phải ra nước ngoài để học hỏi kinh nghiệm, các nhà thầu trong nước đã có thể học hỏi lẫn nhau thông qua các hiệp hội nghề nghiệp.
Ảnh minh họa.

Nhiều DN giấu thông tin tai nạn lao động

(BĐT) - Với mục tiêu giảm tai nạn lao động (TNLĐ) ngành xây dựng trong năm 2016, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH), Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đang phối hợp triển khai chiến dịch thanh tra, kiểm tra lao động ngành xây dựng. Báo Đấu thầu phỏng vấn Chánh Thanh tra Bộ LĐTB&XH Nguyễn Tiến Tùng xung quanh việc triển khai chiến dịch này.