#nguồn nhân lực
Năng suất lao động là chỉ tiêu đặc biệt quan trọng giúp Việt Nam thoát bẫy thu nhập trung bình. Ảnh: Tiên Giang

Tìm giải pháp nâng “chất” nguồn nhân lực

(BĐT) - Nguồn nhân lực dồi dào, cần mẫn, giá rẻ là lợi thế của Việt Nam trong thu hút đầu tư nhiều năm qua, nhưng lợi thế này đang dần mất đi trong bối cảnh mới. Làm thế nào để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phát huy lợi thế của nguồn nhân lực khi thời kỳ dân số vàng còn lại không dài, nâng cao năng suất lao động, năng lực cạnh tranh của nền kinh tế là vấn đề nhiều đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đặt ra tại Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV.
Đào tạo đại học và đào tạo nghề cần bám sát nhu cầu của doanh nghiệp, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển kỹ năng nhận thức và sáng tạo

Đột phá để khơi thông sức mạnh nhân lực

(BĐT) - Nhân lực là yếu tố quyết định sự phát triển, các quốc gia giàu mạnh bứt phá là nhờ tận dụng tốt nguồn nhân lực, từ dấu ấn cá nhân đến sức mạnh trí tuệ tập thể, ví dụ như Singapore. 
Cạnh tranh về nguồn ngân lực chất lượng cao đang diễn ra rất khốc liệt. Ảnh: Lê Tiên

Nan giải bài toán nhân lực chất lượng cao

(BĐT) - Một trong những điều kiện tiên quyết để nhà đầu tư nước ngoài ra quyết định đầu tư là nguồn nhân lực nước sở tại đáp ứng yêu cầu về trình độ, năng lực. Đây là một thách thức không nhỏ cho Việt Nam, nhất là trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang bùng nổ.
Ảnh Internet

Keangnam Hanoi Landmark Tower đổi chủ

(BĐT) - Tập đoàn AON Holdings, một tập đoàn tài chính quy mô vừa của Hàn Quốc sẽ là chủ sở hữu mới của tòa nhà cao nhất Việt Nam - Keangnam Hanoi Landmark Tower.