Ngân hàng BIDV đại hạ giá khoản nợ của Thép Việt Nhật còn 114 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Ngân hàng BIDV vừa có thông báo bán đấu giá lần thứ 17 khoản nợ của Công ty CP Thép Việt Nhật. Theo BIDV, tổng dư nợ của Thép Việt Nhật tính đến ngày 23/5/2022 là 447 tỷ đồng, trong đó dư nợ gốc là 194 tỷ đồng, dư nợ lãi là 253 tỷ đồng.
Đây là lần thứ 17 Ngân hàng BIDV rao bán khoản nợ của Thép Việt Nhật
Đây là lần thứ 17 Ngân hàng BIDV rao bán khoản nợ của Thép Việt Nhật

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Hải Phòng vừa thông báo bán đấu giá khoản nợ của Công ty CP Thép Việt Nhật. Đáng chú ý, đây là đợt đấu giá lần thứ 17 của ngân hàng này sau nhiều lần đấu giá bất thành trước đó.

Trong lần đấu giá này, BIDV đưa ra mức giá khởi điểm chỉ hơn 114,6 tỷ đồng, không bao gồm các chi phí liên quan đến việc chuyển quyền sở hữu hoặc sử dụng tài sản, phí đăng ký và các chi phí khác.

Trước đó, trong đợt đấu giá đầu tiên vào cuối tháng 4/2022, BIDV đưa ra mức giá khởi điểm cho khoản nợ này lên tới hơn 440 tỷ đồng. Như vậy, sau khoảng 9 tháng, giá khởi điểm của khoản nợ đã giảm hơn 325 tỷ đồng.

Theo hồ sơ rao bán, tài sản đảm bảo cho khoản nợ trên là 2 bất động sản tại Hải Phòng, gồm quyền sử dụng đất và công trình xây dựng trên đất tại thửa đất số 187 có địa chỉ 159 Bạch Đằng và toàn bộ tài sản gắn liền với đất tại Nhà máy cán Km9 Quốc lộ 5, Quán Toan, quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng.

Các tài sản này gồm văn phòng, nhà xưởng Nhà máy Cán thép HPS, nhà cân, gian bán hàng, hệ thống móng thiết bị nhà xưởng, đường dây 35KV và trạm biến áp, bãi để vật tư, bãi để sản phẩm số 1, nhà để xe.

Bên cạnh đó, tài sản thế chấp cho khoản vay còn bao gồm nhiều ô tô như Toyota Camry GLI, Toyota Hiace, Mercedes E240 và hàng loạt thiết bị chuyên dụng phục vụ công trình.

Khoản nợ hiện được BIDV bán theo nguyên trạng về dư nợ, tài sản bảo đảm, hồ sơ khoản nợ, tình trạng tranh chấp, chất lượng khoản nợ… và mọi vấn đề, yếu tố khác có liên quan đến khoản nợ tại thời điểm được đưa ra đấu giá. Người tham gia đấu giá sẽ phải đặt trước 11,4 tỷ đồng.

Chuyên đề