NCB rao bán khoản nợ hơn 756 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Công ty Đấu giá hợp danh Quốc gia thông báo bán đấu giá toàn bộ khoản nợ của Công ty CP Đầu tư Xuất nhập khẩu Thuận Phát tại Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB). Tổng dư nợ tính đến ngày 14/8/2022 là hơn 756,335 tỷ đồng; trong đó, dư nợ gốc hơn 173,5 tỷ đồng, dư nợ lãi gần 332 tỷ đồng, còn lại là lãi quá hạn và lãi chậm trả.

Đây là lần thứ hai khoản nợ trên được rao bán. Mức giá khởi điểm đưa ra hơn 138,91 tỷ đồng. Tài sản đảm bảo cho khoản nợ là lô hàng nhập khẩu hoặc mua hàng trong nước gồm các nguyên vật liệu đầu vào sản xuất nhựa (như bột nhựa, hạt nhựa…), thành phẩm ống nhựa và thép không gỉ. Tuy nhiên, theo đánh giá từ Ngân hàng NCB, tài sản đảm bảo trên đã bị tẩu tán và khó có khả năng thu hồi.

Công ty CP Đầu tư Xuất nhập khẩu Thuận Phát được thành lập vào tháng 2/2006. Người đại diện theo pháp luật của Công ty là Nguyễn Hồng Giang. Hiện Công ty đã tạm ngừng kinh doanh.

Ngoài Công ty CP Đầu tư Xuất nhập khẩu Thuận Phát, Nguyễn Hồng Giang còn là Người đại diện theo pháp luật của Công ty CP Thuận Phát Hưng Yên - hoạt động chính trong lĩnh vực bán buôn kính xây dựng.

Chuyên đề