#làm việc
Địa điểm phát hành HSYC của Bên mời thầu - Văn phòng Dự án công bố, phổ biến tài sản văn hóa văn nghệ dân gian Việt Nam. Ảnh: Hải Bình

Địa điểm phát hành hồ sơ yêu cầu khóa cửa cả ngày

(BĐT) - Theo phản ánh của Công ty Cổ phần In Hà Nội, khi nhà thầu này cử cán bộ tới địa điểm phát hành hồ sơ yêu cầu (HSYC) của bên mời thầu trong thời gian phát hành HSYC thì địa điểm này không có “bóng dáng của nhân viên” làm việc, văn phòng khóa cửa cả ngày.
Tham gia Cộng đồng Kinh tế ASEAN, DN Việt Nam sẽ đối mặt với việc chảy máu nhân sự cấp trung.

Lo 'chảy máu' nhân sự khi tham gia AEC

Ngày 24/2, Navigos Search (Cty hàng đầu Việt Nam về cung cấp các dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao) công bố báo cáo về các cơ hội dịch chuyển lao động đối với nhân sự cấp trung người Việt khi Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) được thành lập.
Tạo môi trường kinh doanh minh bạch, rõ ràng sẽ góp phần giải phóng nguồn lực cho phát triển kinh tế - xã hội. Ảnh: Lê Tiên

Quyết liệt dẹp giấy phép con

(BĐT) - Tổ công tác Thi hành Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp vừa chính thức đi vào hoạt động, thể hiện tinh thần đưa chủ trương đổi mới và minh bạch của 2 luật này nhanh chóng đi vào cuộc sống.
Vấn đề đầu tiên cần giải quyết để thu hút đầu tư vào nông nghiệp là đất đai. Ảnh: LTT

Đầu tư nông nghiệp “khát” quỹ đất lớn

(BĐT) - Trong đầu tư nông nghiệp, yếu tố doanh nghiệp cần nhất là quỹ đất lớn để xây dựng được vùng chuyên canh sản xuất nông sản chất lượng cao nhằm tăng tính cạnh tranh. Nhưng để có quỹ đất lớn và sạch thì không đơn giản.
Việt Nam đã giải ngân 52,089 tỷ USD vốn ODA trong 22 năm qua. Ảnh: Lê Tiên

ODA, đừng quên bài toán vay - trả

(BĐT) - Nhiều chuyên gia kinh tế và nhà lập pháp lo ngại khi mà nợ công ngày càng tăng cao, quản lý và sử dụng vốn ODA chưa chặt chẽ.
Tỷ lệ nội địa hóa trong ngành công nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô còn thấp, chỉ đạt khoảng 10 đến 15%. Ảnh: Huyền Trang

Tăng lực cho công nghiệp hỗ trợ

(BĐT) - Kể từ ngày 22/2/2016, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ (CNHT) được ưu tiên vay vốn theo chính sách cho vay phát triển CNHT vừa được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ban hành.
Cổ phần hóa Tổng công ty 36

Cổ phần hóa Tổng công ty 36

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Phương án cổ phần hóa Công ty mẹ - Tổng công ty 36 theo hình thức bán bớt phần vốn nhà nước hiện có tại doanh nghiệp, phát hành thêm cổ phiếu để tăng vốn điều lệ.
Viện phí tiếp tục tăng là cơ hội để bảo hiểm sức khỏe được người dân lựa chọn

Giá viện phí tăng, bảo hiểm sức khỏe thêm cơ hội

Luôn là sản phẩm đóng góp phần lớn doanh thu cho các công ty bảo hiểm cả nhân thọ và phi nhân thọ, những năm gần đây, sản phẩm sức khỏe có hỗ trợ viện phí hay bảo hiểm các bệnh hiểm nghèo càng hút khách hơn.
Nhiều DN duy trì tác phong công nghiệp ngay từ những ngày đầu năm nhằm hoàn thành kế hoạch cả năm

Doanh nghiệp sản xuất ra quân sớm

Trong kỳ nghỉ Tết Bính Thân 2016, nhiều DN đã bắt đầu làm việc từ ngày mùng 4, tức là ngày 11/2 thay vì 15/2 như bình thường, thậm chí tại một số những nhà máy đặc thù, các công nhân, kỹ sư vẫn phải vận hành máy, sản xuất liên tục trong những ngày nghỉ Tết.
Xếp hàng dài chờ mua bằng được vàng ngày Thần tài

Xếp hàng dài chờ mua bằng được vàng ngày Thần tài

So với mọi năm lượng khách giao dịch tại các cơ sở kinh doanh của các doanh nghiệp vàng tăng mạnh do người dân đã biết về ngày thần tài nhiều hơn và đều có tâm lý muốn mua chút vàng lấy may cho cả năm.