Ông Đinh La Thăng gọi điện cho bà Mai Kiều Liên: Vinamilk nói gì?

Sau cuộc điện thoại của ông Đinh La Thăng với bà Liên, Vinamilk cho biết 100% hộ chăn nuôi đã ký hợp đồng trực tiếp với Vinamilk thì đều được thu mua.
Hộ chăn nuôi bò sữa tại huyện Củ Chi, TP.Hồ Chí Minh
Hộ chăn nuôi bò sữa tại huyện Củ Chi, TP.Hồ Chí Minh

Thông tin từ Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) cho biết, sáng 18/2, Bí thư thành ủy TPHCM Đinh La Thăng đã kết nối điện thoại với TGĐ Vinamilk bà Mai Kiều Liên hỏi về tình hình tiêu thụ sữa cho bà con huyện Củ Chi.

Ngay sau đó, bà Mai Kiều Liên đã chỉ đạo các bộ phận có liên quan báo cáo tình hình thực tế tại Củ Chi và được biết 100% các hộ chăn nuôi đã ký hợp đồng trực tiếp với Vinamilk thì đều được thu mua, kể cả những ngày nghỉ Tết dài ngày.

Theo Vinamilk, số hộ không bán được sữa theo phản ánh là do không có hợp đồng hoặc đang bán cho doanh nghiệp sữa khác, chăn nuôi tự phát chưa đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật.

Vinamilk đề nghị, để giải quyết được tình trạng này chính quyền địa phương cần làm việc cụ thể với các doanh nghiệp đang thu mua sữa trên địa bàn để có giải pháp phù hợp.

Trước đó, theo Tuổi trẻ, tại cuộc làm việc ở Củ Chi sáng 18/2, khi lãnh đạo huyện Củ Chi trình bày rằng sữa từ đàn bò của bà con nông dân Củ Chi bán không được. Đàn bò sữa gần 40 ngàn con, dân đã bán mười mấy ngàn con.

Ngay lập tức ông Đinh La Thăng hỏi sữa từ đàn bò của nông dân Củ Chi bán cho ai? Bán không được thì lãnh đạo huyện đã làm việc với đơn vị mua sữa để tìm ra nguyên nhân chưa?

Khi được chủ tịch huyện trả lời là Vinamilk mua 80% lượng sữa từ đàn bò sữa ở Củ Chi. Ông Đinh La Thăng yêu cầu: “Anh bấm điện thoại cho tôi nói chuyện với Tổng giám đốc Vinamilk”.

Tuy nhiên, cuộc gọi đã không được kết nối vì Chủ tịch huyện Củ Chi không có số điện thoại của tổng giám đốc Vinamilk(!)

“Tôi kiểm tra thế là đã biết ngay. Chủ tịch huyện chưa gặp tổng giám đốc Vinamilk thì làm sao biết được nguyên nhân bà con bán không được sữa. Sản lượng sữa của đàn bò Củ Chi đâu thấm gì so với năng suất của Vinamilk? Phải gặp họ thì mới được, mới có phương thức để giải quyết cho bà con được...” - ông Đinh La Thăng nói.

Chuyên đề

Kết nối đầu tư