#Kinh tế Mỹ
Ảnh minh họa: Internet

Kinh tế Mỹ phục hồi trở lại sau hai quý sụt giảm

(BĐT) - Theo CNN, nền kinh tế Mỹ tăng trưởng trở lại trong quý III, sau khi suy giảm trong nửa đầu năm nay. Tuy nhiên, có những dấu hiệu cho thấy chi tiêu của người tiêu dùng - vốn tạo nên sức mạnh cho nề kinh tế Mỹ - đang bắt đầu suy yếu.
Ảnh Internet

Kinh tế Mỹ có thể rơi vào suy thoái trong 12 tháng tới

(BĐT) - Theo khảo sát được tờ The Wall Street Journal thực hiện, các chuyên gia kinh tế dự báo, Mỹ sẽ rơi vào suy thoái trong 12 tháng tới trong bối cảnh lạm phát dai dẳng, nền kinh tế thu hẹp và tỷ lệ thất nghiệp gia tăng như một hệ quả tất yếu.
Ảnh Internet

Mỹ có thể suy thoái vào giữa năm 2023

(BĐT) - Theo một cuộc khảo sát do Hiệp hội Kinh tế học kinh doanh quốc gia Mỹ (NABE) thực hiện, 72% chuyên gia dự báo kinh tế Mỹ có thể suy thoái vào giữa năm 2023, thậm chí là đã bắt đầu rồi.
Ảnh minh hoạ - Ảnh: Bloomberg

Kinh tế Mỹ bất ngờ giảm 1,4% trong quý 1, suy thoái sắp xảy ra?

Sự phục hồi kinh tế Mỹ từ đại dịch Covid-19 bất ngờ bị đảo ngược trong quý 1/2022, khi tổng sản phẩm trong nước (GDP) sụt giảm. Tuy nhiên, giới chuyên gia nói rằng điều đó không có nghĩa là sắp xảy ra một cuộc suy thoái ở nền kinh tế lớn nhất thế giới...
Ảnh minh hoạ - Ảnh: Reuters.

Nguy cơ suy thoái kinh tế Mỹ ngày càng lớn

Nền kinh tế Mỹ có nguy cơ ngày càng lớn rơi vào suy thoái. Nguyên do là lạm phát tăng chóng mặt có thể sẽ buộc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Mỹ phải phản ứng mạnh tay để kiểm soát giá cả, dẫn tới việc tăng trưởng bị bóp nghẹt...
Ảnh Internet

Kinh tế Mỹ đã mở cửa trở lại đến đâu?

(BĐT) - Với việc các bang tại Mỹ đang dần mở cửa trở lại, nền kinh tế lớn nhất thế giới đang có dấu hiệu “hồi sinh” sau 1 trong những cuộc suy thoái tồi tệ nhất lịch sử.
Ảnh Internet

“Mỹ rơi vào suy thoái kể từ tháng 2”

(BĐT) - Kinh tế Mỹ chính thức kết thúc chuỗi tăng trưởng dài nhất lịch sử từ tháng 2 năm nay và bước vào suy thoái do tác động của đại dịch Covid-19.
Ảnh Internet

Chứng khoán Mỹ tăng trưởng 9 năm, liệu có năm thứ 10?

(BĐT) - Thị trường chứng khoán Mỹ chứng kiến đợt giảm điểm tồi tệ nhất kể từ đại suy thoái đã cách đây 9 năm. Rất ít người biết được tại thời điểm đó, thị trường chứng khoán đã rơi vào tình trạng khủng hoảng trong ngày 9/3/2009 khi chỉ số Dow Jones đóng cửa mức 6.547 điểm và chỉ số S&P 500 tụt xuống 677 điểm.
Giá vàng thế giới giảm mạnh.

Giá vàng lao dốc

Đồng đôla tăng mạnh đẩy giá vàng quốc tế giảm hơn 16 USD và xuống mức thấp nhất trong ba tuần.

Kết nối đầu tư