#kiểm tra
Công trường Dự án nâng cấp, mở rộng đèo Prenn. Ảnh: UBND tỉnh Lâm Đồng

Dự án Nâng cấp, mở rộng đèo Prenn đang gặp một số vướng mắc

(BĐT) - Theo UBND tỉnh Lâm Đồng, tại buổi kiểm tra tiến độ thi công Dự án Nâng cấp, mở rộng đèo Prenn, TP. Đà Lạt được UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức ngày 21/3/2023, đại diện nhà thầu thi công Dự án thông tin, hiện việc thực Dự án đang gặp một số vướng mắc.
Ảnh minh họa: Internet

Nhiều chỉ đạo chấn chỉnh, kiểm tra hoạt động đấu giá tại địa phương

(BĐT) - Giám sát quá trình tổ chức thực hiện việc đấu giá từ phía cộng đồng, người dân có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo hoạt động đấu giá tài sản được thực hiện minh bạch, đúng quy định của pháp luật, tránh tình trạng tiêu cực. Nhờ hoạt động giám sát này, thời gian qua một số địa phương đã kịp thời có các văn bản chỉ đạo để chấn chỉnh cũng như triển khai các kiểm tra hoạt động đấu giá để kịp thời phát hiện các vi phạm (nếu có) .
Lực lượng quản lý thị trường tiến hành tổng kiểm tra xăng dầu với các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn cả nước trên cả nước (ảnh: QLTT)

Tổng kiểm tra giám sát xăng dầu: Phạt nhiều cửa hàng vi phạm

(BĐT) - Tổng Cục Quản lý thị trường thuộc Bộ Công Thương cho biết, trong những ngày qua, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) đã tiến hành gần 16.000 lượt kiểm tra, giám sát đối với các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn cả nước. Kết quả cho thấy, nhiều cửa hàng bán lẻ đã bị xử phạt do đóng cửa, tạm ngưng kinh doanh khi chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chấp thuận bằng văn bản theo quy định.
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra, chỉ đạo, động viên công tác chống dịch tại Bình Dương

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra, chỉ đạo, động viên công tác chống dịch tại Bình Dương

Sáng 27/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cùng đoàn công tác của Chính phủ đã đến thăm hỏi, động viên Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bình Dương, kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch theo tinh thần xuống tận nơi, mắt thấy tai nghe việc chống dịch và bảo đảm cuộc sống của nhân dân tại xã phường.
 Lâm Đồng là 1 trong 5 tỉnh trong kế hoach của Bộ KH&ĐT kiểm tra thanh tra chuyên ngành việc chấp hành pháp luật về đầu tư công giai đoạn 2016 - 2020...Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Bộ KH&ĐT ban hành kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2021

(BĐT) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) vừa ban hành kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2021 của Bộ. Theo đó, trong năm 2021, Bộ sẽ tiến hành thanh tra chuyên ngành việc chấp hành pháp luật về đầu tư công giai đoạn 2016 - 2020; việc đầu tư theo hình thức đối tác công- tư; việc chấp hành pháp luật về đầu tư giai đoạn 2015 - 2020 tại 5 tỉnh Lâm Đồng, Đồng Nai, Phú Thọ, Hà Giang và Điện Biên.

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Bộ Tài chính: Chú trọng thanh, kiểm tra DN điện, xăng dầu, bất động sản

(BĐT) - Bộ Tài chính vừa có công văn yêu cầu các đơn vị của ngành tài chính tập trung thanh, kiểm tra các doanh nghiệp (DN) có rủi ro lớn; DN hưởng ưu đãi miễn, giảm thuế, nợ đọng thuế lớn; DN kinh doanh xăng dầu, điện lực, kinh doanh bất động sản; DN phát sinh chuyển nhượng vốn, thương hiệu; DN có dấu hiệu chuyển giá…
Thanh kiểm tra doanh nghiệp 1 năm/1 lần

Thanh kiểm tra doanh nghiệp 1 năm/1 lần

(BĐT) - Khi xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra, kiểm toán thì các Bộ, cơ quan phải đảm bảo việc tổ chức thanh tra, kiểm tra, kiểm toán về tài chính, thuế đối với doanh nghiệp 1 năm/1 lần, không trùng lắp, chồng chéo. Yêu cầu này của Thủ tướng Chính phủ được nhấn mạnh tại văn bản vừa được Văn phòng Chính phủ công bố.
Đường cát nhập lậu do Công an tỉnh Long An bắt giữ. Nguồn Internet.

Long An: Bắt giữ gần 860 tấn đường cát nhập lậu

Theo Ban chỉ đạo 389 tỉnh Long An, trong thời gian gần đây, tình hình buôn lậu đường cát gia tăng đột biến trên các tuyến biên giới của tỉnh. Từ giữa năm 2015 đến nay, các lực lượng chức năng trên địa bàn đã bắt giữ 858 tấn đường cát nhập lậu.
Hệ thống kinh doanh đa cấp của Công ty CP Liên kết sản xuất thương mại VN (Công ty Liên kết Việt) đã lôi kéo được hơn 45.000 người tham gia

Đưa tiền đa cấp, biết đòi ở đâu?

Không chỉ vỡ mộng làm giàu, nhiều người còn có nguy cơ mất trắng từ vài chục đến vài trăm triệu đồng mà họ đưa cho các công ty đa cấp bất chính.

Kết nối đầu tư