#kế hoạch sử dụng đất
Bản tin thời sự sáng 23/9

Bản tin thời sự sáng 23/9

(BĐT) - Một trong các sự kiện nổi bật 24 giờ qua thu hút sự quan tâm của dư luận là Ngân hàng Nhà nước tăng trần lãi suất huy động; dự án BOT Cai Lậy sẵn sàng thu phí thử vào ngày 25/9; Bắc Ninh bổ sung hơn 100 dự án vào kế hoạch sử dụng đất năm 2022; hàng ngày sẽ có tàu hỏa đi Lào Cai phục vụ khách du lịch Sapa…
Ảnh minh họa

Quảng Bình điều chỉnh, bổ sung 98 dự án với tổng diện tích hơn 550ha

Trong số các dự án có diện tích bổ sung, điều chỉnh lần này, có một số dự án lớn như Hệ thống đường nối từ trung tâm đến sân bay Đồng Hới và các tuyến đường phụ cận trong khu vực; dự án hạ tầng kỹ thuật khu dân cư và tuyến đường du lịch thành phố Đồng Hới...
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

“Chốt chặn” nhà thầu tại các gói thầu lập quy hoạch

(BĐT) - Năm 2021 là năm các cấp đồng loạt thực hiện lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất cho giai đoạn mới. Trong quá trình lựa chọn nhà thầu tư vấn lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất thời gian qua, đã có không ít phản ánh về tình trạng tiêu chí trong hồ sơ mời thầu (HSMT) không phù hợp với quy mô, tính chất gói thầu. Thậm chí, có ý kiến cho rằng, HSMT gồm những tiêu chí hạn chế sự tham dự của nhà thầu.
Các dự án bị hủy kế hoạch sử dụng đất là do quá thời hạn quy định nhưng chủ đầu tư chưa triển khai.

Đồng Nai hủy 535 dự án với diện tích hơn 4.600 ha

Các dự án bị hủy kế hoạch sử dụng đất là do quá thời hạn quy định nhưng chủ đầu tư chưa triển khai dự án, chủ đầu tư xin dừng dự án, dự án không còn phù hợp với điều kiện phát triển của địa phương.
Quốc hội thảo luận kế hoạch phát triển KT-XH

Quốc hội thảo luận kế hoạch phát triển KT-XH

Sáng 24/3, Quốc hội thảo luận ở tổ về các nội dung: Kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2015, kết quả thực hiện 5 năm 2011-2015 và kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2016-2020; kế hoạch sử dụng đất 5 năm giai đoạn 2016-2020.