#hội nhập kinh tế quốc tế
Doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam cần nhận thức rõ rủi ro về gian lận xuất xứ để hoạt động kinh doanh minh bạch. Ảnh: Tiên Giang

Hạn chế rủi ro về gian lận xuất xứ

(BĐT) - Gian lận xuất xứ ngày càng gia tăng có nguy cơ cản trở xuất khẩu, làm ảnh hưởng rất lớn đến uy tín hàng xuất khẩu của Việt Nam. Đặc biệt, hành vi này làm giảm lợi ích mà Việt Nam có được từ các nỗ lực hội nhập kinh tế quốc tế đã và đang gây dựng. 
Chủ tịch nước đề nghị các Tham tán thương mại hỗ trợ doanh nghiệp tìm hiểu thông tin thị trường và kết nối với các đối tác sở tại. Ảnh: Nhàn Sáng

Tiếp tục đẩy mạnh xúc tiến thương mại

(BĐT) - Ngày 1/3, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có cuộc gặp mặt, nói chuyện với 45 Tham tán thương mại và Trưởng bộ phận Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài.
Việc công bố thông tin của các công ty đại chúng được khởi đầu từ những năm 2000. Ảnh: Lê Tiên

Minh bạch hoạt động doanh nghiệp thời hội nhập

(BĐT) - Những ngày đầu tháng 6/2017, hàng loạt cá nhân, tổ chức bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt liên quan đến việc giao dịch chứng khoán không tuân thủ đúng các quy định về công bố thông tin. 
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Sẽ có 3 nghị định xử phạt vi phạm hành chính về môi trường

(BĐT) - Hội nghị phổ biến cam kết về tài nguyên và môi trường trong các hiệp định thương mại tự do (FTA) và tập huấn công tác xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường vừa được Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tổ chức.

Kết nối đầu tư