#Hiệp hội Bất động sản
Toàn cảnh buổi họp. Ảnh: mpi.gov.vn

Trao đổi góp ý dự thảo Thông tư hướng dẫn lựa chọn nhà đầu tư

(BĐT) - Sáng ngày 8/7/2020, dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Vũ Đại Thắng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã tổ chức hội thảo lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư hướng dẫn Nghị định số 25/2020/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà đầu tư.
Trước những khó khăn mới phát sinh do đại dịch Covid-19 gây ray, HoREA đề nghị không nên siết hoạt động phát hành trái phiếu doanh nghiệp bất động sản. Ảnh: Ngô Ngãi

HoREA đề nghị không siết trái phiếu doanh nghiệp bất động sản

(BĐT) - Trong công văn số 47 gửi Thủ tướng Chính phủ ngày 23/4/2020, liên quan đến việc đề xuất các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp bất động sản và người mua nhà, phục vụ Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong đại dịch Covid-19 và hiệp lực để phục hồi nền kinh tế, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho rằng, không nên siết trái phiếu doanh nghiệp bất động sản trong lúc này.
Thu tiền sử dụng đất một lần quá lớn đang là gánh nặng cho DN và người mua nhà. Ảnh: Hoài Tâm

Pháp luật về đất đai: Khâu yếu nhất vẫn là thực thi

(BĐT) - “Hệ thống pháp luật đất đai đã được xây dựng tương đối hoàn chỉnh, nhưng khâu yếu nhất hiện nay vẫn là công tác thực thi”, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đánh giá như vậy khi lý giải về việc HoREA đề xuất sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai 2013, về "kinh tế đất - tài chính đất đai".
Đề xuất xây hầm chui cải thiện ùn tắc giao thông tại cửa ngõ Sân bay Tân Sơn Nhất

Đề xuất xây hầm chui cải thiện ùn tắc giao thông tại cửa ngõ Sân bay Tân Sơn Nhất

(BĐT) - Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa nhận được văn bản của Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh (Công ty Hưng Thịnh) đề xuất Dự án Xây dựng hầm chui tại nút giao Hoàng Văn Thụ - Nguyễn Văn Trỗi, quận Tân Bình, TP.HCM nhằm cải thiện tình trạng ùn tắc giao thông tại cửa ngõ Sân bay Tân Sơn Nhất.
Gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng đã góp phần giải quyết hàng tồn kho, nợ xấu trên thị trường bất động sản. Ảnh: Đinh Tuấn

Tín dụng bất động sản: Thắt chặt hay nới lỏng?

(BĐT) - Thực hiện chính sách tín dụng linh hoạt, kịp thời để vừa hạn chế nợ xấu vừa điều chỉnh thị trường bất động sản (BĐS) theo hướng tích cực và lành mạnh hơn vẫn là bài toán hóc búa trong lúc này.
Thị trường bất động sản TP HCM bị đánh giá đang tiềm ẩn nhiều nhân tố bất ổn có thể gia tăng rủi ro. Ảnh:Vũ Lê

4 nhân tố có thể gây bất ổn cho bất động sản TP HCM

Lệch pha cung cầu lớn dần, lực lượng nhà đầu tư thứ cấp ngày càng nhiều, tăng trưởng tín dụng - nợ xấu cao và thiếu chính sách hỗ trợ người mua nhà ở xã hội là 4 nhân tố tiềm ẩn rủi ro cho thị trường bất động sản trong thời gian tới.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Chỉnh trang và phát triển đô thị TP.HCM, câu chuyện dài

(BĐT) - Chỉnh trang và phát triển đô thị cũng như chống ngập đang là một vấn đề bức thiết của TP.HCM. Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đã có những chia sẻ thẳng thắn với Báo Đấu thầu xung quanh vấn đề này.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Cần công khai mục đích thế chấp dự án bất động sản

(BĐT) - Hiệp hội Bất động sản (BĐS) TP.HCM (HoREA) vừa đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường, khi công bố các dự án BĐS, nhà ở đang thế chấp, cần cung cấp thêm thông tin về mục đích thế chấp vay vốn của chủ đầu tư như: để phát triển dự án; hoặc để xây dựng công trình, nhà ở trong dự án; hoặc để thực hiện bảo lãnh ngân hàng... nhằm giúp cho người tiêu dùng nắm đầy đủ thông tin trước khi quyết định mua nhà.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Thay thế chung cư cũ: TP.HCM phân cấp mạnh cho quận, huyện

(BĐT) - Theo Sở Xây dựng TP.HCM, việc đầu tư xây dựng lại chung cư cũ là một vấn đề hết sức cấp bách. Để xúc tiến nhanh vấn đề này, Thành phố cần phân cấp, ủy quyền để quận - huyện lập kế hoạch thực hiện, phê duyệt phương án đầu tư và tái định cư.
TP.HCM muốn cơ chế đặc thù xây lại chung cư cũ

TP.HCM muốn cơ chế đặc thù xây lại chung cư cũ

(BĐT) - Tại buổi làm việc giữa lãnh đạo TP.HCM với Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) ngày 6/6/2016, đơn vị này đã kiến nghị UBND TP.HCM và Chính phủ sớm cho Thành phố cơ chế chọn nhà đầu tư để đẩy nhanh chương trình xây dựng lại chung cư cũ hư hỏng nặng; chỉnh trang nhà trên và ven kênh rạch.
Thị trường bất động sản TP HCM bị đánh giá tiềm ẩn nhiều bất ổn trong 5 tháng đầu năm. Ảnh: C.H

Địa ốc TP HCM tiềm ẩn bất ổn 5 tháng đầu năm

Giao dịch chững lại, lệch pha sang phân khúc bất động sản cao cấp nhưng thiếu sản phẩm bình dân, nhà đầu tư thứ cấp gia tăng, tranh chấp chung cư liên tục nổ ra... là những cơn sóng ngầm bất ổn cho thị trường nhà ở TP HCM, theo HoRea.