(BĐT) - Do vướng mắc trong giải phóng mặt bằng, UBND tỉnh Quảng Nam vừa gia hạn thời gian thực hiện hợp đồng các gói thầu thi công xây dựng công trình phần giao thông (phân đoạn 1 và 2, điện chiếu sáng) thuộc Dự án Đường Quốc lộ 40B (đoạn từ đường vào tuyến cao tốc đến đường tránh thị trấn Tiên Kỳ) đến ngày 30/4/2022.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Theo yêu cầu của UBND Tỉnh, việc gia hạn hợp đồng lần này không được điều chỉnh tăng thêm chi phí nhân công, nhiên liệu, vật tư khi có thay đổi chế độ chính sách và biến động giá đối với phần khối lượng thi công đã có mặt bằng được giao đúng tiến độ.

UBND tỉnh Quảng Nam giao UBND các huyện Phú Ninh, Tiên Phước chỉ đạo các đơn vị liên quan tập trung giải quyết dứt điểm vướng mắc trong công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư của Dự án. Chậm nhất là trước ngày 20/1/2022 phải bàn giao toàn bộ mặt bằng cho chủ đầu tư và các đơn vị thi công.

Dự án trên được HĐND tỉnh Quảng Nam thông qua chủ trương đầu tư vào tháng 3/2019 với tổng mức đầu tư là 420 tỷ đồng. Kết quả lựa chọn nhà thầu các gói thầu phân đoạn 1, phân đoạn 2, điện chiếu sáng được phê duyệt vào ngày 13/2/2020 với thời hạn thực hiện hợp đồng lần lượt là 450 ngày, 400 ngày và 270 ngày.