EVNGENCO1 khép lại năm 2021 với nhiều kết quả nổi bật

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Năm 2021 với Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) nói riêng và các đơn vị phát điện nói chung là một năm nhiều khó khăn, thử thách do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và sự phát triển nóng của nguồn năng lượng tái tạo. Được sự chỉ đạo sát sao của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên EVNGENCO1 đã đoàn kết, sáng tạo hoàn thành tốt “nhiệm vụ kép” và đạt được nhiều kết quả nổi bật.
EVNGENCO1 là đơn vị duy nhất trong 3 tổng công ty phát điện hoàn thành vượt mức sản lượng điện mùa khô
EVNGENCO1 là đơn vị duy nhất trong 3 tổng công ty phát điện hoàn thành vượt mức sản lượng điện mùa khô

Mặc dù có một số nhà máy điện nằm trong tâm dịch Covid-19 nhưng các đơn vị thuộc EVNGENCO1 đã tuân thủ nghiêm túc các giải pháp ứng phó dịch bệnh; hàng trăm cán bộ, kỹ sư vận hành các nhà máy điện đã tạm xa gia đình thực hiện cách ly tập trung tại nơi làm việc để thực hiện nhiệm vụ.

Với những giải pháp đồng bộ, quyết liệt, lợi nhuận sản xuất kinh doanh điện của EVNGENCO1 trong năm 2021 đạt kết quả tốt, vượt so với kế hoạch Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao. Đặc biệt, EVNGENCO1 là đơn vị duy nhất trong 3 tổng công ty phát điện hoàn thành vượt mức sản lượng điện mùa khô.

Bên cạnh đó, EVNGENCO1 cũng hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật Tập đoàn giao, riêng chỉ tiêu suất hao nhiệt tuy chưa đạt mục tiêu đề ra nhưng đã được cải thiện đáng kể so với năm 2020. Năm qua, Tổng công ty đã hoàn thành công tác sửa chữa, bảo dưỡng các tổ máy theo kế hoạch trong bối cảnh chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh, đặc biệt là công tác đại tu tổ máy S1 - Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 1.

Thực hiện chủ đề năm “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam”, EVNGENCO1 đã xây dựng các kế hoạch, đề án, mục tiêu cụ thể và triển khai chuyển đổi số trong tất cả mọi lĩnh vực hoạt động từ quản trị doanh nghiệp đến sản xuất kinh doanh, vận hành... Trong đó, triển khai nhiều đề tài trọng tâm hướng đến giảm chi phí nhiên liệu, tối ưu công tác quản trị hiệu suất và giám sát hoạt động sản xuất kinh doanh trên nền tảng di động, phục vụ công tác điều hành sản suất. Tổng công ty cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Công ty CP FPT triển khai chuyển đổi số.

Song song đó, EVNGENCO1 cũng thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường; tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, đồng hành cùng các bộ, ngành, địa phương, đơn vị trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bước sang năm 2022, bên cạnh những thuận lợi, EVNGENCO1 phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, với kết quả đáng khích lệ trong nửa cuối quá trình thực hiện kế hoạch 2016 - 2020 và đặc biệt trong năm 2021, Tổng công ty đã đề ra các chỉ tiêu khá tham vọng, mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu của kế hoạch năm 2022 và kế hoạch chủ đề năm 2022 của EVN: “Thích ứng an toàn, linh hoạt, hiệu quả”.

Để làm được điều đó, EVNGENCO1 sẽ tiếp tục thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp đảm bảo vận hành sản xuất điện an toàn, ổn định và đáp ứng yêu cầu huy động của hệ thống. Trong đó, chú trọng nâng cao độ khả dụng các tổ máy; kiểm soát suất tiêu hao nhiệt, đảm bảo cung ứng đủ nhiên liệu cho sản xuất điện...

Chuyên đề