Elon Musk bán gần 7 tỷ USD cổ phiếu Tesla

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Theo các hồ sơ tài chính công bố tối 9/8 (theo giờ Mỹ), CEO Tesla Elon Musk đã bán 7,92 triệu cổ phiếu hãng xe điện và thu về khoảng 6,88 tỷ USD.
Ảnh Internet
Ảnh Internet

Các giao dịch của Elon Musk được thực hiện từ ngày 5 - 9/8, ngay sau khi Tesla tổ chức Đại hội cổ đông thường niên vào ngày 4/8 tại thành phố Austin, bang Texas.

Đầu năm nay, ông Musk tuyên bố trên mạng xã hội rằng ông “không có kế hoạch bán thêm cổ phiếu Tesla” sau ngày 28/4. Tuy nhiên, ngay trong tuần đó, các văn bản nộp cho Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) cho thấy, vị tỷ phú này đã bán lượng lớn cổ phiếu Tesla, trị giá khoảng 8,4 tỷ USD.

Ông Musk hiện đang vướng vào một cuộc chiến pháp lý với Twitter vì ông từng đồng ý mua công ty mạng xã hội này với giá 44 tỷ USD vào tháng 4, nhưng sau đó lại đổi ý.

Giữa bối cảnh thị trường chung diễn biến tiêu cực, giá cổ phiếu Twitter và Tesla đều giảm trong những tháng qua. Ngày 8/7, ông Musk chấm dứt thương vụ mua Twitter vì cho rằng Twitter không cung cấp cho ông đầy đủ các thông tin cần thiết để hoàn tất quá trình mua lại.

Ông và đội ngũ pháp lý cáo buộc Twitter đã "gây hiểu nhầm" bằng những thông báo không chính xác về số tài khoản giả trên nền tảng mạng xã hội này. Ngay sau đó, Twitter đã đệ đơn kiện và buộc ông phải "thực hiện thương vụ như thỏa thuận".

Căng thẳng tiếp tục leo thang khi đến hôm 29/7, ông Musk đệ đơn kiện ngược Twitter. Đơn kiện dài 164 trang của ông được đội ngũ pháp lý nộp lên Tòa án Delaware và giữ bí mật nội dung.

Theo Bảng xếp hạng các tỷ phú của Bloomberg, ông Musk hiện có khối tài sản ròng ước tính khoảng 250 tỷ USD. Ông không nhận lương tại Tesla mà nhận các phần thưởng bằng cổ phiếu công ty.

Chuyên đề