Elon Musk "bỏ túi' hơn 50 tỷ USD trong một tháng

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Bất chấp hàng loạt bê bối đời tư, ông chủ hãng xe điện Tesla Elon Musk vẫn là một trong những tỷ phú kiếm nhiều tiền nhất tháng 7.
Ảnh Internet
Ảnh Internet

Theo Bloomberg Billionaires Index, tỷ phú Elon Musk vẫn đang là người giàu nhất thế giới thời điểm hiện tại khi sở hữu khối tài sản ròng trị giá 260 tỷ USD. Chỉ trong vòng một tháng qua, vị tỷ phú này đã “bỏ túi” khoảng 52 tỷ USD. Cụ thể, giá trị tài sản ròng của ông Musk tăng từ 208 tỷ USD vào ngày 30/6 lên 260 tỷ USD trong ngày 1/8.

Cũng theo dữ liệu được công bố, trong tháng qua, ông Musk đã chứng kiến khối tài sản ròng của mình biến động không đồng đều, có lúc từng tăng lên mức 242 tỷ USD, song lại tiếp tục giảm xuống 233 tỷ USD vài ngày sau đó. Điều này là do sự biến động về thị giá cổ phiếu Tesla trong suốt tháng qua.

Theo Bloomberg, ông Musk hưởng lợi khi giá cổ phiếu của Tesla đi lên. Giá cổ phiếu của hãng xe điện này đã tăng từ mức 681 USD/CP hôm 1/7 lên áp sát ngưỡng 900 USD/CP. Tính đến tháng 4, ông Musk sở hữu 16% cổ phần tại Tesla.

Tài sản của ông Musk tăng cao bất chấp những bê bối trong thời gian qua. Giữa tháng 7, ông Musk tuyên bố hủy thương vụ mua lại trị giá 44 tỷ USD với Twitter. Ông và đội ngũ pháp lý cáo buộc Twitter đã "gây hiểu nhầm" bằng những thông báo không chính xác về số tài khoản giả trên nền tảng mạng xã hội này. Ngay sau đó, Twitter đã đệ đơn kiện và buộc ông phải "thực hiện thương vụ như thỏa thuận".

Căng thẳng tiếp tục leo thang khi đến hôm 29/7, ông Musk đệ đơn kiện ngược Twitter. Đơn kiện dài 164 trang của ông được đội ngũ pháp lý nộp lên Tòa án Delaware và giữ bí mật nội dung.

Giới quan sát tin rằng, những rắc rối pháp lý giữa ông Musk và Twitter sẽ kéo dài và mất nhiều tháng, thậm chí nhiều năm để giải quyết. Ngoài ra, vị tỷ phú giàu nhất thế giới cũng liên tục vướng vào những bê bối đời tư.

Kể từ thời điểm đầu năm nay, khối tài sản ròng của ông Musk cũng biến động đáng kể sau nhiều sự kiện liên quan tới vị tỷ phú này. Theo Bloomberg Billionaires Index, khối tài sản ròng của Elon Musk đã “bốc hơi” 10,5 tỷ USD kể từ đầu năm.

Dù vậy, ông không phải là người mất nhiều tiền nhất kể từ đầu năm 2022. Vị tỷ phú mất nhiều tiền nhất kể từ đầu năm nay là Changpeng Zhao, CEO sàn tiền số lớn nhất thế giới Binance, đã mất 73 tỷ USD sau ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng tiền số gần đây. Đứng ở các vị trí tiếp theo trong top 5 lần lượt là Mark Zuckerberg (mất 66,1 tỷ USD), Jeff Bezos (mất 33,4 tỷ USD), Bernard Arnault (mất 32,1 tỷ USD) và Larry Page (mất 23 tỷ USD).

Chuyên đề