#ECB
Ảnh Internet

Lạm phát tại khu vực đồng Euro tăng 8,5% trong tháng 2

(BĐT) - Dữ liệu mới nhất cho thấy lạm phát tại khu vực đồng Euro đang mất nhiều thời gian hơn để giảm đáng kể. Điều này đã nâng dự báo về khả năng Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) tiếp tục tăng lãi suất trong những tháng tới.
Ảnh Internet

Lạm phát ở châu Âu lần đầu tiên giảm sau 17 tháng

(BĐT) - Theo Financial Times, lạm phát tại khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) vừa giảm lần đầu tiên trong vòng 17 tháng qua, làm dấy lên hy vọng rằng lạm phát toàn cầu đã đạt đỉnh và giảm bớt áp lực tăng lãi suất với các ngân hàng trung ương.
Quang cảnh bên ngoài trụ sở ECB ở Frankfurt am Main, miền tây Đức ngày 21/1. (Nguồn: AFP/TTXVN)

ECB: Brexit phủ mây đen lên triển vọng kinh tế Eurozone

Theo kết quả thăm dò định kỳ hàng quý với sự tham gia của các chuyên gia dự báo do Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) thực hiện, cuộc trưng cầu dân ý về việc nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, sẽ làm triển vọng kinh tế Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) trong năm 2017 và 2018 thêm ảm đạm. 
Giá vàng sụt giảm đầu tuần

Giá vàng sụt giảm đầu tuần

Lực bán ra cộng với việc đồng USD có xu hướng đi lên đã gây áp lực giảm giá đối với vàng ngay phiên mở cửa sáng nay tại thị trường châu Á.
Đồng 500 euro. (Nguồn: AFP/TTXVN)

ECB quyết định ngừng phát hành tờ tiền 500 euro vào cuối 2018

Theo tờ Thời báo Tài chính (The Financial Times) của Vương quốc Anh, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) ngày 4/5 thông báo quyết định ngừng in tờ tiền giấy mệnh giá 500 euro và sẽ ngừng phát hành tờ tiền này vào khoảng cuối năm 2018, do quan ngại tờ 500 euro có thể tiếp tay cho các tổ chức tội phạm.
Giá vàng dù giảm nhẹ đầu phiên châu Á nhưng vẫn duy trì quanh vùng 1.245 USD. Ảnh: AFP.

Giá bạc tiếp tục bứt phá

Trong khi giá các kim loại quý như bạc tiếp tục đạt đỉnh mới, giá vàng vẫn khá ổn định khi trụ vững trên mốc 1.245 USD.
Lãi suất âm và những dấu hỏi dành cho ECB

Lãi suất âm và những dấu hỏi dành cho ECB

Hơn một năm sau khi Ngân hàng Trung Ương Châu Âu (ECB) triển khai chương trình mua trái phiếu và chính sách nới lỏng tiền tệ, chủ tịch Mario Draghi dường như vẫn chưa muốn dừng lại.
Lúc này, ECB đã hoàn tất chuyện hạ lãi suất để kích thích kinh tế châu Âu - Ảnh: Shutterstock

ECB hạ lãi suất xuống mức âm kỷ lục

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vừa nỗ lực một lần nữa để kích thích kinh tế châu Âu: hạ lãi suất chính xuống mức kỷ lục và tăng quy mô chương trình mua trái phiếu.
Phải đầu tư như thế nào khi lãi suất âm?

Phải đầu tư như thế nào khi lãi suất âm?

Khi mà các NHTW trên toàn thế giới buộc phải áp dụng các chính sách phi truyền thống nhằm kích thích nền kinh tế như hiện nay, lãi suất âm thực sự là điều mà các nhà đầu tư phải làm quen.