#dược phẩm
Nhiều doanh nghiệp Việt Nam huy động được nguồn vốn quốc tế để đầu tư nâng cao năng lực sản xuất thuốc Ảnh: Tiên Giang

Thu hút đầu tư nước ngoài vào y tế, dược phẩm: Chọn cách để đồng lợi

(BĐT) - Lĩnh vực dược phẩm, y tế đã và đang cho thấy sức hấp dẫn lớn với các nhà đầu tư nước ngoài những năm gần đây. Trong bối cảnh đó, các doanh nghiệp dược phẩm nội địa có thể chủ động nâng cao năng lực cạnh tranh và tìm kiếm các đối tác phù hợp để hợp tác cùng phát triển, thay vì bị động chờ đợi và có thể trở thành mục tiêu cho các thương vụ M&A “kém thân thiện”.
Công bố Top 10 công ty dược Việt Nam uy tín năm 2023

Công bố Top 10 công ty dược Việt Nam uy tín năm 2023

(BĐT) - Công ty CP Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Bảng xếp hạng Top 10 công ty dược Việt Nam uy tín năm 2023. Theo Vietnam Report, ngành dược được đánh giá là một trong những điểm sáng trong bức tranh toàn cảnh tăng trưởng kinh tế chậm và dự báo sẽ phục hồi vào quý IV/2024, trước nhịp phục hồi của nền kinh tế.
Ảnh minh họa: Internet

Hàng loạt gói thầu mua thuốc quy mô lớn sắp sửa về đích

(BĐT) - Việc mua sắm, đấu thầu thuốc phục vụ cho hoạt động khám, chữa bệnh từ nay đến cuối năm cũng như chuẩn bị cho năm tới đang được nhiều đơn vị mua sắm khẩn trương triển khai. Về cơ bản, tiến độ lựa chọn nhà thầu khá thuận lợi, nhưng vẫn có một số thuốc không đáp ứng yêu cầu vì nhiều lý do chủ quan lẫn khách quan.
Việt Nam có tiềm năng trở thành trung tâm dược phẩm và y tế của khu vực với khả năng xuất khẩu dược phẩm sang các nước trong khu vực ASEAN. Ảnh minh họa

Việt Nam có tiềm năng trở thành trung tâm dược phẩm và y tế của khu vực

(BĐT) - Theo dự báo của nhiều tổ chức quốc tế, ngành dược phẩm tiếp tục thu hút đầu tư trong thời gian tới, trong đó có xu hướng M&A. Với quy mô thị trường 100 triệu dân, đồng thời là thị trường "bắc cầu" sang các khu vực lân cận, Việt Nam được đánh giá có nhiều triển vọng thu hút đầu tư, nâng cấp ngành công nghiệp dược trong nước để tăng tính tự chủ, từng bước làm chủ công nghệ, giảm sự phụ thuộc quá lớn vào nguồn nhập khẩu.
Bản tin thời sự sáng 30/1

Bản tin thời sự sáng 30/1

(BĐT) - Một trong các sự kiện nổi bật 24 giờ qua thu hút sự quan tâm của dư luận là kiểm điểm đơn vị liên quan gói thầu nhà ga sân bay Long Thành bị huỷ; tháng đầu năm 2023, ước xuất siêu 3,6 tỷ USD; nhiều doanh nghiệp dược phẩm lãi kỷ lục; cải tạo chung cư cũ ở Hà Nội chậm tiến độ; kê biên 13 bất động sản của ông Nguyễn Quang Tuấn và 5 đồng phạm…
Thuốc sản xuất trong nước mới chỉ đáp ứng khoảng 45% nhu cầu nội địa. Ảnh: Lê Tiên

Triển vọng nào cho ngành dược nội địa?

(BĐT) - Tuy ngành dược Việt Nam đang có tốc độ tăng trưởng cao, nhưng việc mỗi năm phải bỏ ra hàng tỷ USD để nhập khẩu thuốc chữa bệnh và nguyên liệu sản xuất thuốc đã cho thấy những hạn chế của ngành này.
Xúc tiến hợp tác đầu tư Việt Nam – Rumani

Xúc tiến hợp tác đầu tư Việt Nam – Rumani

(BĐT) - Phái đoàn gồm 20 doanh nghiệp đến từ Rumani tham gia Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Rumani tổ chức hôm nay (12/7), tại Hà Nội nhằm tìm hiểu cơ hội đầu tư, kinh doanh ở Việt Nam. Diễn đàn được tổ chức trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của Thủ tướng Rumani Dacian Ciolos tại Việt Nam từ ngày 11 - 14/7/2016.