#Dự án metro
Triển khai các dự án metro là cơ hội lớn cho nhà thầu Việt

Triển khai các dự án metro là cơ hội lớn cho nhà thầu Việt

(BĐT) - TP.HCM vừa tổ chức chạy thử đoạn trên cao từ ga Suối Tiên đến ga Bình Thái, đánh dấu sự chuyển đổi từ giai đoạn hoàn thiện quá trình thi công sang bước thử nghiệm, chuẩn bị vận hành tuyến Metro số 1. Chúng tôi nhận định rằng, phát triển các dự án giao thông đô thị như metro đã và đang là cơ hội rất lớn đối với các nhà thầu Việt Nam.
Tổng kinh phí cho các dự án đầu tư xây dựng metro tại TP.HCM giai đoạn 2022 - 2025 dự kiến khoảng 103.000 tỷ đồng. Ảnh minh họa: Lê Tiên

TP.HCM: Kỳ vọng PPP sẽ là kênh dẫn vốn cho các dự án metro

(BĐT) - Phát triển vận tải hành khách khối lượng lớn tại TP.HCM đang gặp nhiều khó khăn do nguồn lực của Thành phố chưa thể đáp ứng yêu cầu. Tuy nhiên, lãnh đạo TP.HCM tin tưởng, hành lang pháp lý về đầu tư theo phương thức đối tác công - tư (PPP) đã được sửa đổi, cộng với kỳ vọng được giao thêm quyền cho địa phương chủ động khai thác tốt hơn quỹ đất, sẽ giúp thu hút nhà đầu tư tham gia vào các dự án metro, tạo động lực mới cho phát triển dài hạn.
Vỏ hầm bê tông đúc sẵn sẽ được cung cấp cho các dự án Metro tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong thời gian tới

FECON Mining lập liên doanh sản xuất vỏ hầm công trình ngầm

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2016 của CTCP Khoáng sản FECON (FECON Mining) vừa diễn ra cuối tuần qua, đại đa số các cổ đông của công ty đã thông qua các nội dung báo cáo năm 2015 và kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2016 của công ty.