Đồng Tháp đấu giá đất dự án trung tâm thương mại, nhà ở Shophouse

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Khu đất diện tích xây dựng trung tâm thương mại, nhà ở Shophouse tại Đồng Tháp đang được đưa ra bán đấu giá với tổng giá khởi điểm hơn 90 tỷ đồng. Người trúng đấu giá sẽ phải đủ tiền trúng đấu giá 1 lần, sau 30 ngày kể từ ngày nhận được thông báo nộp tiền của cơ quan Thuế.

Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Đồng Tháp vừa thông báo bán đấu giá quyền sử dụng đất và giao đất để thực hiện Dự án Trung tâm thương mại, nhà hàng khách sạn Shophouse Mỹ Phú, tọa lạc tại phường Mỹ Phú, TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Theo đó, diện tích đất ở xây dựng nhà ở Shophouse là 2.613,6 m2. Quy mô xây dựng chiều cao ≤ 4 tầng. Nhà đầu tư được giao đất sử dụng là 50 năm kể từ ngày có quyết định giao đất, người mua nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất của dự án được giao đất ổn định lâu dài, trả tiền 1 lần. Giá khởi điểm của tài sản bán đấu giá là 42,823 tỷ đồng.

Đối với đất trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn có diện tích 6.282,6 m2, thời hạn cho thuê đất 50 năm, trả tiền thuê đất 1 lần cho cả thời gian thuê. Quy mô xây dựng của Trung tâm có chiều cao công trình ≥ 11 tầng (chưa kể tầng hầm). Giá khởi điểm của tài sản này là 48,424 tỷ đồng.

Đối tượng tham gia đấu giá là tổ chức trong và ngoài nước có tư cách pháp nhân, có đăng ký kinh doanh hoặc chứng nhận đầu tư, có hoạt động đầu tư lĩnh vực thực hiện dự án thuộc đối tượng được Nhà nước cho thuê đất, giao đất, có đủ năng lực và kinh nghiệm kinh doanh phù hợp với mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư.

Người trúng đấu giá quyền sử dụng đất và thuê đất nộp đủ tiền 1 lần, sau 30 ngày kể từ ngày nhận được thông báo nộp tiền của cơ quan Thuế.

Cuộc đấu giá được tổ chức theo hình thức bỏ phiếu trực tiếp theo phương thức trả giá lên. Thời gian tổ chức cuộc đấu giá là ngày 12/1/2022 tại Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Đồng Tháp.

Chuyên đề