#Domesco
Dư địa tăng trưởng của ngành dược phẩm Việt Nam vẫn còn rất lớn

Vị thế mới của ngành dược

(BĐT) - Dù nguồn cung nguyên liệu, việc chuyển giao công nghệ sản xuất, hợp tác với các đối tác nước ngoài bị gián đoạn bởi dịch bệnh Covid-19, song dư địa phát triển của thị trường trong nước vẫn còn rất lớn, cơ hội vẫn dành cho các doanh nghiệp đầu ngành như Dược Hậu Giang, Domesco, Traphaco và Imexpharm.
“Mỗi nơi một giá” vẫn là tình trạng chung của công tác mua sắm thuốc tại các sở y tế và bệnh viện công lập. Ảnh: Hoài Tâm

Mua thuốc của Domesco càng nhiều giá càng... đắt

(BĐT) - Công ty CP Xuất nhập khẩu y tế Domesco là một trong những nhà thầu vừa trúng thầu cung cấp thuốc theo tên generic thuộc Dự án Mua thuốc, dược liệu, vị thuốc cổ truyền, vật tư y tế cho các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Ninh Bình năm 2017 - 2019, nâng tổng giá trúng thầu của Công ty tại 9 tỉnh, thành phố từ đầu năm đến nay lên gần 40 tỷ đồng. 
Dược Hậu Giang, Domesco và Traphaco nằm trong danh sách 132 doanh nghiệp SCIC bán vốn trong giai đoạn 2017 – 2020. Ảnh: Tường Lâm

SCIC sắp “nhả” một loạt cổ phiếu ngành dược

(BĐT) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ vừa ký Quyết định số 1001/QĐ-TTg phê duyệt phương án sắp xếp, phân loại doanh nghiệp (DN) của Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) đến năm 2020. 
Nhu cầu sử dụng thuốc tại Việt Nam ngày càng gia tăng. Ảnh: Lê Tiên

Nhà đầu tư nước ngoài đổ bộ vào ngành dược

(BĐT) - Hấp dẫn nhờ nền tảng kinh doanh vững chắc và dư địa tăng trưởng lớn, ngay sau khi nới room ngoại, những doanh nghiệp dược phẩm lớn như Domesco (mã chứng khoán DMC), Dược Hậu Giang (mã chứng khoán DHG)… đã trở thành đối tượng thâu tóm của các nhà đầu tư nước ngoài.