#đấu giá trực tuyến
Hệ thống Đấu giá trực tuyến quốc gia dự kiến do cơ quan quản lý nhà nước về đấu giá tài sản ở Trung ương xây dựng. Ảnh minh họa: Nhã Chi

Khắc phục các bất cập trong đấu giá trực tuyến

(BĐT) - Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 62/2017/NĐ-CP (NĐ62) định hướng xây dựng Hệ thống đấu giá trực tuyến quốc gia để tổ chức đấu giá trực tuyến các loại tài sản. Trong quá trình thẩm định Dự thảo Nghị định, nhiều ý kiến cho rằng, việc xây dựng Hệ thống cần bảo đảm mục tiêu tăng cường công khai minh bạch, tối đa hóa lợi ích tài sản nhà nước thông qua đấu giá.
Nhiều tổ chức đấu giá tài sản đã đầu tư lớn về kinh phí, nhân lực để xây dựng trang đấu giá trực tuyến. Ảnh minh họa: Tiên Giang

Trang đấu giá trực tuyến của tổ chức đấu giá: Chưa khai sinh đã biết ngày “khai tử”?

(BĐT) - Cùng với định hướng xây dựng Hệ thống mạng đấu giá tài sản quốc gia, Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 62/2017/NĐ-CP đang được Bộ Tư pháp lấy ý kiến, định hướng sẽ “khai tử” các trang đấu giá trực tuyến (ĐGTT) được các tổ chức đấu giá tài sản (TCĐGTS) xây dựng và vận hành. Đây là chính sách lớn, tác động đến nhiều TCĐGTS đã và đang bỏ nhiều chi phí, nguồn lực để xây dựng trang ĐGTT của riêng mình.
Quy định về hình thức đấu giá trực tuyến chưa đầy đủ khiến các tổ chức đấu giá tài sản còn lúng túng trong việc áp dụng. Ảnh: Tiến Tân

Nhiều lưu ý khi thực hiện đấu giá trực tuyến hoàn toàn

(BĐT) - Bộ Tư pháp hiện đang trong quá trình lấy ý kiến, hoàn thiện Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định số 62/2017/NĐ-CP ngày 16/5/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Đấu giá tài sản. Trong đó, định hướng quy định thực hiện tất cả các trình tự, thủ tục đấu giá trực tuyến (ĐGTT) phải hoàn toàn trên môi trường Internet. Định hướng này có khả thi?
Sửa đổi, bổ sung Nghị định định số 62/2017/NĐ-CP: Hoàn thiện quy định về đấu giá trực tuyến

Sửa đổi, bổ sung Nghị định định số 62/2017/NĐ-CP: Hoàn thiện quy định về đấu giá trực tuyến

(BĐT) - Bộ Tư pháp hiện đang hoàn thiện Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định số 62/2017/NĐ-CP ngày 16/5/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Đấu giá tài sản. Theo đó, việc sửa đổi, bổ sung sẽ hướng tới việc quy định đầy đủ, thống nhất, đồng bộ hình thức đấu giá trực tuyến để thúc đẩy hơn nữa việc sử dụng hình thức này trong hoạt động đấu giá tài sản.
Việc bán vật tư được tháo dỡ, bán thanh lý phần tài sản trên đất để Đà Nẵng giao cho nhà đầu tư thực hiện công viên Châu Á

Đà Nẵng: 10h00 ngày 19/5 mở bán đấu giá trực tuyến nhà biểu diễn đa năng

(BĐT) - 6 năm trước, nhà biểu diễn đa năng đã được TP. Đà Nẵng quyết định chủ trương bán cho một doanh nghiệp tư nhân với giá 50 tỷ đồng. Tuy nhiên, do đây là tài sản nhà nước phải đấu giá công khai, nên TP. Đà Nẵng đã hủy chủ trương và nay tiến hành bán đấu giá công khai, vào 10h00 ngày 19/5.
Đấu giá trực tuyến là giải pháp an toàn, hiệu quả trong bối cảnh thực hiện giãn cách xã hội. Ảnh: Nhã Chi

Khuyến khích đấu giá trực tuyến mùa dịch

(BĐT) - Nhiều địa phương trên cả nước đang thực hiện giãn cách xã hội khiến nhiều hoạt động kinh tế - xã hội, trong đó có đấu giá tài sản (ĐGTS) bị ảnh hưởng. Theo ghi nhận của Báo Đấu thầu, nhiều tài sản đấu giá liên tiếp được gia hạn thời gian đấu giá, tạm dừng đấu giá. Một số địa phương đã có những chỉ đạo mới liên quan đến việc tổ chức ĐGTS trong thời gian giãn cách xã hội.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Đấu giá trực tuyến 35 lô đất tại Vĩnh Long

(BĐT) - Công ty Đấu giá hợp danh Quốc gia vừa thông báo bán đấu giá 35 bất động sản là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại ấp Mỹ Lợi, xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long. Tổng giá khởi điểm là 62,7 tỷ đồng.
Đấu giá trực tuyến cáp đồng tại Viễn Thông Bắc Giang

Đấu giá trực tuyến cáp đồng tại Viễn Thông Bắc Giang

(BĐT) - Công ty Đấu giá hợp danh Lạc Việt thông báo bán đấu giá lô cáp đồng cũ, thu hồi, không có nhu cầu sử dụng của Viễn thông Bắc Giang. Cuộc đấu giá dự kiến được tổ chức trực tuyến vào ngày 23/8/2021 trên Trang thông tin điện tử đấu giá trực tuyến của Công ty Đấu giá hợp danh Lạc Việt (lacvietauction.vn).
Hiện cả nước có 4 tổ chức đấu giá tài sản được công bố chính thức đủ điều kiện thực hiện đấu giá trực tuyến. Ảnh minh họa: Lạc Việt

Lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản: Tiêu chí “bó hẹp” đối tượng tham gia?

(BĐT) - Gần đây, một số chủ tài sản khi lựa chọn tổ chức đấu giá thực hiện bán tài sản đã đưa ra tiêu chí phải thực hiện đấu giá trực tuyến (ĐGTT). Việc đẩy mạnh ĐGTT là xu thế tất yếu, tuy nhiên hiện cả nước mới có 4 tổ chức đấu giá tài sản (ĐGTS) đủ điều kiện thực hiện ĐGTT. Theo một số ý kiến, cần phải có lộ trình và hướng dẫn cụ thể để tránh “bó hẹp” đối tượng, hạn chế sự tham gia của nhiều tổ chức ĐGTS.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Bán đấu giá trực tuyến lô cáp đồng của Viễn thông Bình Phước

(BĐT) - Công ty Đấu giá hợp danh VNA đang chuẩn bị bán đấu giá lô cáp đồng thanh lý đợt 4 năm 2021 của Viễn thông Bình Phước - Chi nhánh Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Tài sản đấu giá là 168.833 kg cáp đồng thô các loại, là hàng đã thu hồi, hư hỏng, không sử dụng được. Giá khởi điểm là 16,498 tỷ đồng, đã bao gồm thuế giá trị gia tăng.
Thủ tướng đã yêu cầu tổ chức thí điểm đấu giá trực tuyến đối với một số tài sản công do bộ, ban, ngành ở Trung ương quản lý, quyền sử dụng đất hoặc tài sản gắn liền với quyền sử dụng đất có giá trị lớn

Đấu giá trực tuyến: Bóng trong chân chủ tài sản

(BĐT) - Với nhiều ưu điểm, hình thức đấu giá trực tuyến (ĐGTT) ra đời theo quy định của Luật Đấu giá tài sản (ĐGTS) được kỳ vọng sẽ mang lại cho hoạt động đấu giá sự minh bạch, cạnh tranh và lợi ích kinh tế. Tuy nhiên, đến thời điểm này, việc thực hiện ĐGTT mới chỉ ở giai đoạn khởi đầu. Để có thể triển khai mạnh mẽ hơn, ĐGTT vẫn cần nhiều sự hỗ trợ về chính sách, pháp lý…, và quan trọng hơn là quyết tâm công khai, minh bạch từ người có tài sản.
Tọa đàm về hình thức đấu giá trực tuyến được tổ chức sáng 3/6

Chia sẻ hạ tầng triển khai đấu giá trực tuyến

(BĐT) - Đấu giá trực tuyến là một trong những hình thức đấu giá có nhiều ưu việt. Tuy nhiên, hình thức này cần chi phí đầu tư lớn cho hạ tầng kỹ thuật, công nghệ thông tin mà không phải tổ chức đấu giá tài sản (ĐGTS) nào cũng có đủ điều kiện để thực hiện. Chia sẻ nền tảng hạ tầng kỹ thuật của các trang thông tin điện tử về đấu giá trực tuyến là một trong những giải pháp đang được tính đến.
Với đấu giá trực tuyến, người tham gia đấu giá dù ở đâu, chỉ cần có thiết bị di động thông minh kết nối Internet là có thể tham gia nhiều cuộc đấu giá cùng lúc. Ảnh: Mai Quân

Khởi động hình thức đấu giá trực tuyến

(BĐT) - Sở Tư pháp Hà Nội vừa phê duyệt tổ chức đấu giá tài sản (ĐGTS) đầu tiên trên cả nước đủ điều kiện thực hiện hình thức đấu giá trực tuyến (ĐGTT). Đây là một trong những hình thức đấu giá có nhiều ưu việt, được kỳ vọng hạn chế thông đồng, dìm giá, hướng tới minh bạch, hiệu quả trong ĐGTS.
Để xây dựng trang thông tin điện tử đấu giá trực tuyến, tổ chức đấu giá tài sản phải đáp ứng các điều kiện về hạ tầng kỹ thuật, đội ngũ vận hành hệ thống… Ảnh: Mai Quân

Rục rịch đấu giá trực tuyến

(BĐT) - Mặc dù được quy định trong Luật Đấu giá tài sản nhưng sau gần 3 năm thi hành Luật, một số doanh nghiệp đấu giá tài sản mới khởi động thực hiện hình thức đấu giá trực tuyến.
Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Đấu giá tài sản được xây dựng theo hướng đơn giản hóa thủ tục cấp thẻ đấu giá viên. Ảnh: Thuận Long

Quy định chặt chẽ hơn về hành nghề đấu giá

(BĐT) - Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Đấu giá tài sản đang được lấy ý kiến rộng rãi của các bộ, ngành, địa phương, trong đó có nội dung cấp, thu hồi thẻ đấu giá viên. Một số ý kiến nghị quản lý chặt chẽ hơn việc đề xuất đấu giá viên không được kiêm nhiệm một số ngành nghề bổ trợ tư pháp.
Để thực hiện đấu giá trực tuyến, hệ thống hạ tầng kỹ thuật phục vụ hoạt động này phải đạt tiêu chuẩn. Ảnh: Hòa Bình st

Kỳ vọng từ đấu giá trực tuyến

(BĐT) - Với ưu điểm không ràng buộc về thời gian, vị trí địa lý, số lượng người tham gia đấu giá…, hình thức đấu giá trực tuyến đang được nhiều quốc gia áp dụng. 

Kết nối đầu tư