• Khuyến khích đấu giá trực tuyến mùa dịch

  13/09/2021 10:00

  (BĐT) - Nhiều địa phương trên cả nước đang thực hiện giãn cách xã hội khiến nhiều hoạt động kinh tế - xã hội, trong đó có đấu giá tài sản (ĐGTS) bị ảnh hưởng. Theo ghi nhận của Báo Đấu thầu, nhiều tài sản đấu giá liên tiếp được gia hạn thời gian đấu giá, tạm dừng đấu giá. Một số địa phương đã có những chỉ đạo mới liên quan đến việc tổ chức ĐGTS trong thời gian giãn cách xã hội.
 • Đấu giá trực tuyến 35 lô đất tại Vĩnh Long

  13/09/2021 07:00

  (BĐT) - Công ty Đấu giá hợp danh Quốc gia vừa thông báo bán đấu giá 35 bất động sản là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại ấp Mỹ Lợi, xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long. Tổng giá khởi điểm là 62,7 tỷ đồng.
 • Đấu giá trực tuyến cáp đồng tại Viễn Thông Bắc Giang

  09/08/2021 08:35

  (BĐT) - Công ty Đấu giá hợp danh Lạc Việt thông báo bán đấu giá lô cáp đồng cũ, thu hồi, không có nhu cầu sử dụng của Viễn thông Bắc Giang. Cuộc đấu giá dự kiến được tổ chức trực tuyến vào ngày 23/8/2021 trên Trang thông tin điện tử đấu giá trực tuyến của Công ty Đấu giá hợp danh Lạc Việt (lacvietauction.vn).
 • Lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản: Tiêu chí “bó hẹp” đối tượng tham gia?

  12/07/2021 10:00

  (BĐT) - Gần đây, một số chủ tài sản khi lựa chọn tổ chức đấu giá thực hiện bán tài sản đã đưa ra tiêu chí phải thực hiện đấu giá trực tuyến (ĐGTT). Việc đẩy mạnh ĐGTT là xu thế tất yếu, tuy nhiên hiện cả nước mới có 4 tổ chức đấu giá tài sản (ĐGTS) đủ điều kiện thực hiện ĐGTT. Theo một số ý kiến, cần phải có lộ trình và hướng dẫn cụ thể để tránh “bó hẹp” đối tượng, hạn chế sự tham gia của nhiều tổ chức ĐGTS.
 • Bán đấu giá trực tuyến lô cáp đồng của Viễn thông Bình Phước

  06/07/2021 07:00

  (BĐT) - Công ty Đấu giá hợp danh VNA đang chuẩn bị bán đấu giá lô cáp đồng thanh lý đợt 4 năm 2021 của Viễn thông Bình Phước - Chi nhánh Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Tài sản đấu giá là 168.833 kg cáp đồng thô các loại, là hàng đã thu hồi, hư hỏng, không sử dụng được. Giá khởi điểm là 16,498 tỷ đồng, đã bao gồm thuế giá trị gia tăng.
 • Đấu giá trực tuyến: Bóng trong chân chủ tài sản

  04/01/2021 10:00

  (BĐT) - Với nhiều ưu điểm, hình thức đấu giá trực tuyến (ĐGTT) ra đời theo quy định của Luật Đấu giá tài sản (ĐGTS) được kỳ vọng sẽ mang lại cho hoạt động đấu giá sự minh bạch, cạnh tranh và lợi ích kinh tế. Tuy nhiên, đến thời điểm này, việc thực hiện ĐGTT mới chỉ ở giai đoạn khởi đầu. Để có thể triển khai mạnh mẽ hơn, ĐGTT vẫn cần nhiều sự hỗ trợ về chính sách, pháp lý…, và quan trọng hơn là quyết tâm công khai, minh bạch từ người có tài sản.
 • Chia sẻ hạ tầng triển khai đấu giá trực tuyến

  03/06/2020 14:49

  (BĐT) - Đấu giá trực tuyến là một trong những hình thức đấu giá có nhiều ưu việt. Tuy nhiên, hình thức này cần chi phí đầu tư lớn cho hạ tầng kỹ thuật, công nghệ thông tin mà không phải tổ chức đấu giá tài sản (ĐGTS) nào cũng có đủ điều kiện để thực hiện. Chia sẻ nền tảng hạ tầng kỹ thuật của các trang thông tin điện tử về đấu giá trực tuyến là một trong những giải pháp đang được tính đến.
 • Khởi động hình thức đấu giá trực tuyến

  19/05/2020 10:00

  (BĐT) - Sở Tư pháp Hà Nội vừa phê duyệt tổ chức đấu giá tài sản (ĐGTS) đầu tiên trên cả nước đủ điều kiện thực hiện hình thức đấu giá trực tuyến (ĐGTT). Đây là một trong những hình thức đấu giá có nhiều ưu việt, được kỳ vọng hạn chế thông đồng, dìm giá, hướng tới minh bạch, hiệu quả trong ĐGTS.
 • Rục rịch đấu giá trực tuyến

  17/04/2020 10:00

  (BĐT) - Mặc dù được quy định trong Luật Đấu giá tài sản nhưng sau gần 3 năm thi hành Luật, một số doanh nghiệp đấu giá tài sản mới khởi động thực hiện hình thức đấu giá trực tuyến.
 • Quy định chặt chẽ hơn về hành nghề đấu giá

  11/04/2017 14:00

  (BĐT) - Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Đấu giá tài sản đang được lấy ý kiến rộng rãi của các bộ, ngành, địa phương, trong đó có nội dung cấp, thu hồi thẻ đấu giá viên. Một số ý kiến nghị quản lý chặt chẽ hơn việc đề xuất đấu giá viên không được kiêm nhiệm một số ngành nghề bổ trợ tư pháp.
 • Kỳ vọng từ đấu giá trực tuyến

  14/03/2017 10:00

  (BĐT) - Với ưu điểm không ràng buộc về thời gian, vị trí địa lý, số lượng người tham gia đấu giá…, hình thức đấu giá trực tuyến đang được nhiều quốc gia áp dụng. 

chuyên đề

Kết nối đầu tư