#đấu giá khoáng sản
Nhiều lợi ích từ minh bạch đấu giá khoáng sản

Nhiều lợi ích từ minh bạch đấu giá khoáng sản

(BĐT) - Trong tháng cuối năm 2022, tỉnh Quảng Ngãi tiến hành đấu giá gần chục mỏ khoáng sản là cát xây dựng, đất đắp nền và mỏ đá chẻ. Chiếm số lượng lớn trong các mỏ khoáng sản này là cát. Thật bất ngờ là số lượng nhà đầu tư tham gia đấu giá vượt xa so với dự báo của đơn vị tổ chức đấu giá. Kết quả được phê duyệt mới đây cho thấy tất cả các mỏ khoáng sản đều được cấp quyền khai thác.
Trong các TTHC được đề xuất, có một số thủ tục liên quan đến đấu giá quyền khai thác khoáng sản. Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về đấu giá khoáng sản

(BĐT) - Qua rà soát, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam đang đề xuất bãi bỏ, đơn giản hóa 28/32 thủ tục hành chính (TTHC). Việc cải cách TTHC sẽ giúp tiết kiệm được hơn 9,4 tỷ đồng, tương đương 7,98% chi phí tuân thủ TTHC. Trong các thủ tục hành chính được đề xuất, có một số thủ tục liên quan đến đấu giá quyền khai thác khoáng sản.
Theo Luật Đấu giá tài sản, việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản phải được thực hiện công khai theo các tiêu chí lựa chọn rõ ràng, cụ thể. Ảnh: An An

Nghệ An chỉ định tổ chức đấu giá khoáng sản có trái luật?

(BĐT) - UBND tỉnh Nghệ An vừa quyết định lựa chọn Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản (ĐGTS) trực thuộc Sở Tư pháp Tỉnh thực hiện các cuộc đấu giá quyền khai thác khoáng sản (QKTKS) trên địa bàn. Theo chuyên gia đấu giá, việc một tổ chức ĐGTS được “chỉ định độc quyền” thực hiện các cuộc đấu giá khoáng sản mà không tiến hành công khai lựa chọn là trái với quy định của pháp luật về ĐGTS.

Kết nối đầu tư