Đấu giá đất công tại Đồng Văn

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Công ty Đấu giá hợp danh tài sản Việt Nam phối hợp cùng Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Đồng Văn thông báo bán đấu giá tài sản trên đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với cơ sở nhà đất của Nhà Công vụ chung Huyện Ủy - UBND Huyện Đồng Văn (cơ sở cũ). Giá khởi điểm của tài sản đấu giá là 51,771 tỷ đồng.

Quyền sử dụng đất đối với cơ sở nhà đất của Nhà Công vụ chung Huyện Ủy - UBND Huyện Đồng Văn (cơ sở cũ) có địa chỉ tại Tổ 6, thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Theo quy hoạch được duyệt, khu đất được sử dụng với mục đích là đất thương mại, dịch vụ; thời hạn sử dụng đất là 50 năm; diện tích khuôn viên đất là 2.000 m2. Đây là tài sản công thuộc quản lý của UBND Huyện Đồng Văn.

Theo Quyết định số 1912/QĐ-UBND ngày 17/9/2021 của UBND tỉnh Hà Giang, giá khởi điểm của tài sản đấu giá là 51,771 tỷ đồng. Trong đó, giá trị chuyển nhượng quyền sử dụng đất là 50,8 tỷ đồng; giá trị tài sản trên đất là 911 triệu đồng. Mức giá trên không bao gồm thuế VAT và các chi phí có liên quan đến việc chuyển nhượng tài sản, người trúng đấu giá phải chịu các loại thuế, phí và lệ phí theo quy định.

Cuộc đấu giá dự kiến diễn ra theo hình thức bỏ phiếu kín trực tiếp nhiều vòng tại cuộc đấu giá, người tham gia đấu giá phải trả giá riêng cho từng hạng mục: quyền sử dụng đất, tài sản trên đất và tổng giá trả cho toàn bộ tài sản đấu giá. Tổ chức, cá nhân nào có mức tổng giá trả cao nhất sẽ là người trúng đấu giá.

Đối tượng tham gia đấu giá là tổ chức, cá nhân trong nước có đủ điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật, có khả năng tài chính, cam kết sử dụng đất đúng Quy hoạch chung xây dựng thị trấn Đồng Văn - Trung tâm Du lịch văn hóa lịch sử thuộc Công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, đến năm 2030. Ngoài ra, phải cam kết sử dụng đất đúng mục đích, không phân lô chia thửa để xây dựng nhà ở; sử dụng tài sản, vật kiến trúc tại khu vực tuân thủ đúng theo quy định về vệ sinh môi trường, đảm bảo hệ thống cấp thoát nước theo tiêu chuẩn quy định sau khi trúng đấu giá; cam kết không chuyển nhượng cho bên thứ ba sau khi trúng đấu giá, thực hiện đầy đủ các thủ tục đăng ký tham gia đấu giá theo quy định của Quy chế đấu giá.

Khách hàng đăng ký với Công ty Đấu giá hợp danh tài sản Việt Nam để được Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Đồng Văn hướng dẫn xem bản đồ quy hoạch khu đất và xem tài sản trên thực địa vào các ngày 25, 26/10/2021.

Cuộc đấu giá dự kiến tổ chức ngày 1/11/2021 tại Hội trường UBND huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Chuyên đề