#đấu giá công khai
VNCC đấu giá cổ phần lần đầu chỉ đạt 59,7% kế hoạch

VNCC đấu giá cổ phần lần đầu chỉ đạt 59,7% kế hoạch

(BĐT) - Phiên chào bán cổ phần lần đầu ra công chúng của Công ty mẹ - Tổng công ty Tư vấn xây dựng Việt Nam (VNCC) vừa kết thúc với kết quả 59,7% cổ phần chào bán (hơn 4 triệu cổ phần) đã được phân phối cho 336 nhà đầu tư, thu về hơn 40,8 tỷ đồng.
Nếu đấu giá công khai phần vốn nhà nước tại Vinamilk, có thể thu được khoảng 4 tỷ USD. Ảnh: D. Trí

Cổ phần hóa để được gì?

(BĐT) - Việc cổ phần hóa (CPH), sắp xếp đổi mới doanh nghiệp nhà nước (DNNN) đang được đẩy mạnh triển khai. Lúc này, mục tiêu cần thiết là số lượng phải đi đôi với chất lượng, để CPH không mang tính hình thức và vốn Nhà nước bán ra không bị “hớ” vì việc định giá quá thấp.
Đều là doanh nghiệp cổ phần hóa, hiện lợi nhuận của Sabeco chỉ bằng 1/3 Vinamilk. Ảnh: LTT

Bán vốn nhà nước tại Sabeco và Habeco, thu về trên 3 tỷ USD?

(BĐT) - Trong một văn bản vừa “ráo mực” gửi tân Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) đã kiến nghị Tổng công ty Bia rượu, nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) và Tổng công ty Bia rượu, nước giải khát Hà Nội (Habeco) thực hiện niêm yết, đồng thời thoái toàn bộ vốn nhà nước tại 2 doanh nghiệp này.
Cổ phần hóa Vigecam: Miếng ngon khó nuốt?

Cổ phần hóa Vigecam: Miếng ngon khó nuốt?

Tổng công ty Vật tư nông nghiệp (Vigecam) có quyết định cổ phần hóa của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn từ tháng 10/2014, nhưng đến nay, phương án cổ phần hóa tổng công ty này vẫn chưa được phê duyệt vì nhiều lý do. 
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

CC1 công bố tiêu chí lựa chọn nhà đầu tư chiến lược

(BĐT) - Các nhà đầu tư trong nước và nhà đầu tư nước ngoài có năng lực tài chính, có ngành nghề kinh doanh phù hợp với ngành nghề kinh doanh chính của Tổng công ty Xây dựng số 1 (CC1) sẽ được lựa chọn làm nhà đầu tư chiến lược của CC1.