Đà Nẵng: Tiếp tục đấu giá thi hành án tài sản nhà và đất liên quan vụ án “Vũ Nhôm”

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Sau nhiều lần thông báo đấu giá nhưng không có người mua, đơn vị được giao nhiệm vụ tổ chức đấu giá hai tài sản là nhà và đất liên quan đến vụ án Phan Văn Anh Vũ (Vũ Nhôm) tiếp tục thông báo đấu giá, dự kiến tổ chức vào ngày 10/11 tới.

Liên quan đến hai tài sản này, Cục Thi hành án dân sự TP. Đà Nẵng cho biết, từ tháng 8/2022, Công ty Đấu giá hợp danh Bảo Việt (trụ sở tại quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng, đơn vị được lựa chọn tổ chức đấu giá) đã ra thông báo đấu giá nhà đất tại 49 và 51 Nguyễn Thái Học (quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) để thực hiện thi hành các bản án liên quan đến vụ án Phan Văn Anh Vũ nhưng không có người đăng ký mua.

Tại lần thông báo này, mức giá khởi điểm đưa ra đấu giá đối với nhà, đất số 49 Nguyễn Thái Học là hơn 30 tỷ đồng; mức giá khởi điểm cho nhà, đất số 51 Nguyễn Thái Học là hơn 36 tỷ đồng.

Do không có người đăng ký mua nên phiên đấu giá đã không thể diễn ra. Hội đồng thẩm định giá đã tiến hành thẩm định lại, theo hướng giảm giá tài sản đối với nhà, đất tại 49 và 51 Nguyễn Thái Học theo quy định.

Sau khi điều chỉnh giá, ngày 13/10 vừa qua, Cục Thi hành án dân sự TP. Đà Nẵng tiếp tục ra thông báo đấu giá đối với 2 tài sản trên với mức giá khởi điểm lần lượt là 29 tỷ đồng và 35 tỷ đồng. Thời gian dự kiến tổ chức đấu giá là ngày 10/11/2022.

Hai tài sản nhà, đất tại số 49 và 51 Nguyễn Thái Học nằm trong số nhà, đất công sản, bất động sản liên quan đến vụ án Phan Văn Anh Vũ tại TP. Đà Nẵng mà toà án các cấp đã tuyên và có bản án. Cục Thi hành án dân sự TP. Đà Nẵng có nhiệm vụ thi hành thu hồi tài sản liên quan đến vụ án theo các quyết định thi hành.

Tài sản nhà, đất tại số 51 Nguyễn Thái Học được UBND quận Hải Châu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình Phan Văn Anh Vũ ngày 22/7/2005. Trong khi, nhà, đất tại số 49 Nguyễn Thái Học được cấp vào ngày 2/7/2009.

Chuyên đề

Kết nối đầu tư