|
| Khu đất số 16 Bạch Đằng đã được Công ty CP dịch vụ Phúc Tín đấu trúng với giá hơn 200 triệu đồng/m2, tương đương hơn 359 tỷ đồng |
Khu đất có diện tích gần 1.800 m², vị trí hai mặt tiền đường Trần Phú và Bạch Đằng, được Công ty CP Dịch vụ Phúc Tín đấu trúng với giá hơn 200 triệu đồng/m², tương đương hơn 359 tỷ đồng. Mức này cao hơn gần 49 tỷ đồng so với giá khởi điểm 173,2 triệu đồng/m² (hơn 310 tỷ đồng) đã được thành phố phê duyệt trước đó.
Năm 2014, chính quyền Đà Nẵng từng đưa lô đất và nhà số 16 Bạch Đằng ra đấu giá với giá khởi điểm 83,3 tỷ đồng, song việc đấu giá sau đó bị dừng lại. Tháng 2/2025, giá khởi điểm được xác định lại là 59,2 triệu đồng/m², và đến tháng 6/2025 điều chỉnh theo bảng giá đất mới, trong đó tuyến Bạch Đằng có mức cao nhất gần 300 triệu đồng/m², đoạn liên quan khu đất này hơn 200 triệu đồng/m².
Theo quy hoạch, đây là đất thương mại dịch vụ, thời hạn sử dụng 50 năm, được phép xây dựng công trình văn phòng, khách sạn cao cấp, căn hộ du lịch và các dịch vụ du lịch khác. Thành phố khuyến khích nhà đầu tư nghiên cứu tăng khoảng lùi xây dựng so với quy định, bổ sung mảng xanh và chỗ đậu xe, tạo không gian thông thoáng cho khu vực trung tâm.
Khu đất 16 Bạch Đằng là một trong những tài sản thuộc diện kê biên, xử lý để thu hồi cho Nhà nước trong vụ án “Vũ nhôm” đã được xét xử trước đó. Việc bán đấu giá thành công được đánh giá là góp phần tăng nguồn thu ngân sách, đồng thời thúc đẩy khai thác hiệu quả quỹ đất đô thị.