#chỉ số môi trường kinh doanh
Khi áp dụng thuế tối thiểu toàn cầu, cần có những hình thức ưu đãi, hỗ trợ đầu tư mới để duy trì lợi thế cạnh tranh trong cuộc đua thu hút đầu tư nước ngoài. Ảnh: Huyền Trang

Chủ động ứng phó với chính sách thuế tối thiểu toàn cầu

(BĐT) - Việc thực hiện quy tắc về thuế tối thiểu toàn cầu (TTTC) là biện pháp kỹ thuật để bảo đảm quyền thu thuế của nước sở hữu vốn. Việt Nam ủng hộ và tham gia một cách thiết thực, hiệu quả quy tắc thuế TTTC, đồng thời sẽ nghiên cứu giải pháp để thích ứng với xu hướng mới, bảo đảm tính cạnh tranh, hấp dẫn trong thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài.
Niềm tin của doanh nghiệp EU về môi trường kinh doanh tại Việt Nam giảm nhẹ trong quý III

Niềm tin của doanh nghiệp EU về môi trường kinh doanh tại Việt Nam giảm nhẹ trong quý III

(BĐT) - Theo Khảo sát Chỉ số Môi trường kinh doanh (BCI) quý III/2022 của Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham Việt Nam) vừa công bố, niềm tin của các doanh nghiệp châu Âu về môi trường đầu tư và kinh doanh của Việt Nam giảm xuống 62,2 điểm phần trăm, trong bối cảnh suy thoái kinh tế toàn cầu.
Các doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam thảo luận về những thách thức đang tồn tại trong bối cảnh đại dịch COVID-19

Thách thức “giữ chân” các doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam

(BĐT) - Chiều 9/9, Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) đã tham dự cuộc họp trực tuyến cấp cao với Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ban ngành và các phái đoàn ngoại giao thuộc Liên minh châu Âu nhằm thảo luận về những thách thức đang tồn tại trong bối cảnh đại dịch Covid-19. EuroCham cho biết, một phần doanh nghiệp trong ngành sản xuất đã và đang cân nhắc chuyển dịch sản xuất/đơn hàng sang quốc gia khác.
Trong tháng 1/2021, cả nước có gần 10.100 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký là 155,1 nghìn tỷ đồng. Ảnh: Lê Tiên

Doanh nghiệp lạc quan về triển vọng phát triển năm 2021

(BĐT) - Chỉ số môi trường kinh doanh (BCI) của Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) vừa công bố cho thấy, các doanh nghiệp (DN) châu Âu kết thúc năm 2020 với góc nhìn lạc quan về môi trường thương mại, đầu tư của Việt Nam. Niềm tin này càng được củng cố khi bức tranh kinh tế tháng đầu tiên của năm 2021 có dấu hiệu tốt, trong đó có sự khởi sắc về DN thành lập mới.
Quý 4 được dự đoán là khả quan hơn, với 44% người tham gia khảo sát dự đoán hoạt động kinh doanh cuối năm sẽ có kết quả tốt. Ảnh: Internet.

Doanh nghiệp Châu Âu lạc quan khi hoạt động kinh doanh phục hồi

(BĐT) - Chỉ số Môi trường Kinh doanh (BCI) quý III của Hiệp hội Doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam (EuroCham), do YouGov Việt Nam thực hiện, đạt kết quả 57,5 điểm phần trăm - tăng 24 điểm so với quý trước. Đây là số điểm BCI cao nhất kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn thế giới.

Doanh nghiệp châu Âu đánh giá tích cực về tình hình kinh doanh tại Việt Nam

Doanh nghiệp châu Âu lạc quan về hoạt động kinh doanh tại Việt Nam

(BĐT) - Kết quả khảo sát Chỉ số Môi trường kinh doanh của EuroCham (BCI) cho thấy sự lạc quan của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp châu Âu về hoạt động kinh doanh tại Việt Nam trong quý III/2018. Khảo sát đã nhận được hơn 200 phản hồi từ đại diện các doanh nghiệp thành viên. 
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Quốc Việt/TTXVN)

Doanh nghiệp EU phản hồi tích cực về môi trường kinh doanh Việt Nam

Kết quả khảo sát chỉ số môi trường kinh doanh (BCI) quý 2/2016 do Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) vừa công bố cho thấy các doanh nghiệp châu Âu vẫn phản hồi tích cực về môi trường kinh doanh tại Việt Nam. Thậm chí nhiều doanh nghiệp đã lên kế hoạch tiếp tục gia tăng đầu tư.
Doanh nghiệp EU lạc quan về kinh tế Việt Nam trong quý III

Doanh nghiệp EU lạc quan về kinh tế Việt Nam trong quý III

(BĐT) - Kết quả khảo sát Chỉ số Môi trường kinh doanh quý II/2016 vừa được Hiệp hội Doanh nghiệp (DN) châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) công bố cho thấy, các DN châu Âu đã có phản hồi tốt về tình hình kinh doanh trong quý vừa qua.