#Brexit
Ảnh Internet

Brexit sẽ là thách thức quan trọng trong năm 2018

(BĐT) - Sự ra đi của nước Anh khỏi Liên minh châu Âu (EU) là một trong những mối quan ngại hàng đầu đối với khu vực đồng Euro trong năm 2018, chủ tịch mới của Eurogroup cho biết trong một cuộc trao đổi với CNBC.
Đầu tư vào vàng năm 2016 lời 9%

Đầu tư vào vàng năm 2016 lời 9%

Nếu mua vàng từ đầu năm, đến cuối 2016, các nhà đầu tư có thể lãi 9%, bất chấp những biến động lớn trong vụ Brexit hồi tháng 7 và bầu cử Mỹ tháng 11.
Lượng giao dịch bất động sản tại Anh đang giảm gần 30% tính theo đồng nội tệ. Ảnh: Telegraph

Đầu tư bất động sản toàn cầu giảm 8%

Hoạt động đầu tư toàn cầu trong quý vừa qua đạt 163 tỷ USD, thấp hơn 5% so với cùng kỳ năm ngoái khiến tổng giao dịch 9 tháng đạt 454 tỷ USD, giảm 8% so với cùng kỳ, theo Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam.
Bảng Anh rơi xuống đáy 31 năm

Bảng Anh rơi xuống đáy 31 năm

Đồng tiền của Anh có lúc xuống 1,278 USD đổi một bảng – thấp hơn cả thời điểm người dân nước này bỏ phiếu rời EU.
Thủ tướng Đức Angela Merkel. (Nguồn: AFP/TTXVN)

EU sẽ phác họa tương lai không có Anh tại hội nghị sắp tới

Phát biểu tại một cuộc họp báo chung ngày 25/8 với người đồng cấp Cộng hòa Séc Bohuslav Sobotka tại Prague, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) sẽ giải quyết các vấn đề về an ninh và nhập cư cũng như tăng trưởng kinh tế tại hội nghị thượng đỉnh quan trọng vào tháng Chín tới tại Slovakia để định hình tương lai của khối mà không có Anh.
Người dân mua sắm tại khu phố thương mại Oxford ở trung tâm thủ đô London. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hậu Brexit: Những tín hiệu tăng trưởng tích cực từ kinh tế Anh

Một loạt số liệu mà các nhà máy chế tạo, công ty xây dựng nhà và các siêu thị của nước Anh vừa công bố cho thấy kinh tế Xứ sở Sương mù đang trên đà phục hồi tích cực sau một giai đoạn bất an và bất ổn sau khi người dân nước này bỏ phiếu rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, hồi cuối tháng Sáu vừa qua. 
Ảnh minh họa. (Nguồn: Telegraph)

Kinh tế Anh không bị tác động nhiều sau quyết định rời khỏi EU

Các số chỉ số thống kê chính thức Anh vừa công bố, bao gồm các chỉ số lạm phát, thất nghiệp, tiêu dùng, cho thấy Brexit không tác động làm suy thoái kinh tế Anh như lo ngại ban đầu, trái lại các chỉ số cho thấy kinh tế Anh vẫn có những chuyển biến tích cực bất chấp đồng bảng mất giá, thị trường nhà đất sụt giảm tạm thời.
Giá vàng tăng giảm nhiều chiều trong tuần do xuất hiện những quan điểm khác nhau từ quan chức Fed. Ảnh: AFP

Vàng giảm giá mạnh cuối tuần

Mỗi ounce vàng giảm hơn 1%, chấm dứt 4 phiên tăng điểm liên tiếp sau khi có nhiều thông tin trái chiều từ các quan chức Mỹ về khả năng lãi suất tăng.
Italy, Đức, Pháp nhóm họp thảo luận về tương lai EU hậu Brexit

Italy, Đức, Pháp nhóm họp thảo luận về tương lai EU hậu Brexit

Theo AFP, Thủ tướng Italy Matteo Renzi sẽ tổ chức một cuộc họp với Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Francois Hollande vào ngày 22/8 tới, nhằm thảo luận về tương lai của Liên minh châu Âu (EU) sau khi Anh quyết định rời khỏi khối này (Brexit).