#Bộ Tài nguyên và Môi trường
Ảnh minh họa: Internet

Bộ Tài nguyên và Môi trường: Tăng cường quản lý đất đai, chấn chỉnh hoạt động đấu giá đất

(BĐT) - Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố đề nghị tăng cường cải cách thủ tục hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin trong trong công tác quản lý nhà nước về đất đai; hoàn thành việc lập, thẩm định và phê duyệt quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm 2021 - 2025 cấp tỉnh; chấn chỉnh hoạt động đấu giá đất.
Bộ Tài nguyên và Môi trường chỉ ra nhiều bất cập trong quy trình, thủ tục tổ chức các phiên đấu giá đất. Ảnh minh họa: Internet

Đấu giá đất: Xuất hiện tình trạng "cò đấu giá", "quân xanh - quân đỏ"

(BĐT) - Gửi báo cáo đến các vị đại biểu Quốc hội phục vụ phiên chất vấn chiều 16/3, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cho biết, trong tổ chức thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất, một số địa phương đã xuất hiện hiện tượng “cò đấu giá”, “quân xanh - quân đỏ”, để lộ thông tin về người đăng ký tham gia đấu giá trước khi cuộc đấu giá diễn ra và tình trạng “xã hội đen” đe dọa cá nhân, tổ chức tham gia đấu giá.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Đầu tư gần 673 tỷ đồng xây dựng khu liên cơ quan Bộ Tài nguyên và Môi trường

(BĐT) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) vừa công bố kế hoạch lựa chọn nhà thầu một số gói thầu dịch vụ tư vấn thuộc Dự án Đầu tư khu liên cơ quan quản lý nhà nước trực thuộc bộ này với tổng mức đầu tư 672,999 tỷ đồng, sử dụng ngân sách nhà nước.
Ảnh minh họa: Internet

Thanh tra hoạt động khoáng sản của DN xi măng tại 8 tỉnh

(BĐT) - Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) vừa ban hành Kế hoạch thanh tra năm 2019 với nội dung thanh tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động khoáng sản tại 8 tỉnh là: Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An, Tây Ninh, Bình Phước, Kiên Giang, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam.
Ảnh Internet

Yêu cầu báo cáo về bảo vệ môi trường sông Thị Vải

(BĐT) - Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) vừa có văn bản gửi UBND TP.HCM và UBND các tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai đề nghị khẩn trương thực hiện các nội dung, yêu cầu về bảo vệ môi trường trên lưu vực sông Thị Vải.
Bộ Tài nguyên và Môi trường sẵn sàng cung cấp các dịch vụ công trực tuyến

Bộ Tài nguyên và Môi trường sẵn sàng cung cấp các dịch vụ công trực tuyến

(BĐT) - Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) cho biết, Bộ đã sẵn sàng cung cấp 5 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 trong lĩnh vực địa chất và khoáng sản, 4 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 lĩnh vực môi trường, 6 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 lĩnh vực đo đạc và bản đồ và 4 dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 lĩnh vực khí tượng thủy văn và biến đổi khí hậu tới các cơ quan, doanh nghiệp và người sử dụng.
Hàng loạt cơ sở sản xuất có quy mô xả thải lớn nằm trong diện thanh tra của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Ảnh: Ngọc Giang

Không khoan nhượng với vi phạm môi trường

(BĐT) - Trước những sự cố về môi trường xảy ra trong năm 2016, ngành tài nguyên và môi trường (TN&MT) đã đặt ra nhiều giải pháp để tránh lặp lại các sự cố tương tự. 
Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan liên quan nghiên cứu đề xuất sửa đổi Luật Đất đai năm 2013. Ảnh: Tường Lâm

Nghiên cứu sửa đổi Luật Đất đai 2013

(BĐT) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan liên quan nghiên cứu đề xuất sửa đổi Luật Đất đai năm 2013.
Quản lý chặt việc khai thác cát tại Hải Phòng

Quản lý chặt việc khai thác cát tại Hải Phòng

(BĐT) - Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) cho biết, trong thời gian qua, Bộ đã tiến hành thẩm định và phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường của một số dự án khai thác mỏ cát làm vật liệu san lấp trên địa bàn TP. Hải Phòng. 
Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản

Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản

Khẳng định đã sử dụng nhiều phương pháp đánh giá khoa học với sự tham gia của chuyên gia trong và ngoài nước, Hội động khoa học khẳng định các thông số nước biển miền Trung nằm trong giới hạn cho phép để tắm, hoạt động thể thao và nuôi trồng thủy sản.
Thanh tra các dự án có xả thải trên cả nước

Thanh tra các dự án có xả thải trên cả nước

(BĐT) - Kế hoạch thanh tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường và tài nguyên nước tại các dự án có xả thải trên phạm vi cả nước sẽ được Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) triển khai trong những ngày đầu tháng 8 này.