#bình ổn giá
Các bộ, ngành liên quan đang nghiên cứu để sớm có giải pháp gỡ khó cho nhà thầu ký HĐ trọn gói, HĐ theo đơn giá cố định bị ảnh hưởng bởi nguyên VLXD tăng giá. Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Giá nguyên vật liệu xây dựng tăng: Nhà thầu cần “cứu mình trước”

(BĐT) - Các bộ, ngành liên quan đang nghiên cứu để sớm có giải pháp gỡ khó cho nhà thầu ký hợp đồng trọn gói, hợp đồng theo đơn giá cố định bị ảnh hưởng bởi nguyên vật liệu xây dựng tăng giá trong thời gian qua. Tuy nhiên, theo đại diện một số cơ quan, trong khi chưa có hướng dẫn, nhà thầu cần cố gắng thực hiện đúng hợp đồng đã ký, tránh tâm lý chờ đợi, càng sớm có khối lượng càng bớt tác động của tăng giá, tránh được khó khăn nối dài.
Cần sớm ban hành chính sách bình ổn giá vật liệu xây dựng

Cần sớm ban hành chính sách bình ổn giá vật liệu xây dựng

(BĐT) - Năm 2021, tỉnh Cà Mau triển khai thực hiện khoảng 300 gói thầu xây dựng công trình với tổng giá trị khoảng 7.000 tỷ đồng. Trong đó, khoảng 260 gói thầu thực hiện theo hợp đồng trọn gói hoặc theo đơn giá cố định, với giá trị là 3.250 tỷ đồng. Rất nhiều nhà thầu thi công gặp khó khăn khi giá vật liệu xây dựng (VLXD) tăng phi mã, chi phí vận tải cũng tăng gấp nhiều lần.
Hệ thống siêu thị của Saigon Co.op luôn đi đầu về bình ổn giá

Saigon Co.op đặt mục tiêu 1.000 điểm bán trong năm 2019

(BĐT) - Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM - Saigon Co.op cho biết, dù thị trường bán lẻ trong năm 2018 chứng kiến nhiều cuộc đổ bộ của cả khối nội và ngoại nhưng Saigon Co.op vẫn trụ vững ví trí nhà bán lẻ hàng tiêu dùng hàng đầu Việt Nam với doanh thu khủng, vượt kế hoạch.
Cơ sở lọc dầu trên đảo Kharg thuộc vùng Vịnh, miền nam Iran ngày 23/2. (Nguồn: THX/TTXVN)

Iran tuyên bố sẵn sàng tham gia đóng băng sản lượng dầu mỏ

Ngày 6/5, người phụ trách văn phòng đối ngoại thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Iran (NIOC) Mohsen Qamsari cho biết, nước này đã sẵn sàng tham gia vào kế hoạch đóng băng sản lượng khai thác dầu mỏ nhằm ổn định tình hình giá cả của mặt hàng này.