(BĐT) - Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Bình Định vừa có thông báo bán đấu giá quyền sử dụng đất để thực hiện dự án tại khu đất K200 đường An Dương Vương, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
Khu đất K200 đường An Dương Vương, trung tâm TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định). Ảnh: Internet

Khu đất K200 đường An Dương Vương, trung tâm TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định). Ảnh: Internet

Khu đất được quy hoạch xây dựng Khu khách sạn tiêu chuẩn 5 sao, Văn phòng cho thuê và Trung tâm Thương mại - Dịch vụ. Giá khởi điểm của quyền sử dụng khu đất K200 là 218,748 tỷ đồng; tổng vốn đầu tư tối thiểu để thực hiện dự án 5 sao là 2.500 tỷ đồng.

Theo tổ chức đấu giá tài sản, Khu đất K200 đường An Dương Vương có diện tích 10.775,6 m2, hiện đã được giải phóng mặt bằng. Khu đất được duyệt hình thức sử dụng đất là Nhà nước cho thuê đất trả tiền 1 lần cho cả thời gian thuê theo hình thức đấu giá quyền sử dụng đất, thời gian sử dụng đất là 50 năm.

Tổ chức kinh tế thuộc đối tượng được Nhà nước cho thuê đất sẽ được sơ tuyển điều kiện năng lực tham gia đấu giá. Tổng vốn đầu tư tối thiểu để thực hiện dự án (không bao gồm tiền thuê đất trúng đấu giá quyền sử dụng đất) là 2.500 tỷ đồng.

Nhà đầu tư phải có vốn thuộc sở hữu của nhà đầu tư để thực hiện dự án không thấp hơn 20% tổng mức đầu tư dự án (bao gồm tổng vốn đầu tư dự án do nhà đầu tư đăng ký nhưng không thấp hơn tổng vốn đầu tư tối thiểu cộng với tiền thuê đất theo giá khởi điểm đấu giá quyền sử dụng đất).

Đối với phần vốn vay, góp vốn phải có văn bản cam kết cho vay để thực hiện dự án của các tổ chức tín dụng, ngân hàng hoặc văn bản cam kết góp vốn để thực hiện dự án.

Trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày được chấp thuận chủ trương đầu tư, chủ đầu tư phải hoàn tất các thủ tục chuẩn bị đầu tư để có thể khởi công xây dựng các hạng mục của dự án. Trong thời hạn 1 tháng kể từ ngày có Giấy phép xây dựng, chủ đầu tư phải tiến hành khởi công xây dựng công trình. Thời gian thi công xây dựng công trình dự án không quá 36 tháng kể từ ngày có Giấy phép xây dựng.

Trong quá trình thực hiện dự án, nhà đầu tư vi phạm tiến độ nêu trên thì sẽ bị xem xét thu hồi chủ trương đầu tư và thu hồi đất theo quy định của pháp luật hiện hành có liên quan (trừ trường hợp có lý do chính đáng và được UBND Tỉnh chấp thuận bằng văn bản).

Cuộc đấu giá được thực hiện kết hợp giữa đấu giá bằng bỏ phiếu gián tiếp với đấu giá bằng bỏ phiếu trực tiếp tại cuộc đấu giá theo phương thức trả giá lên.

Theo tìm hiểu, Khu đất K200 (đường An Dương Vương) là khu “đất vàng” với 1 mặt hướng biển, tọa lạc ở nội thành TP. Quy Nhơn. Năm 2016, Khu đất K200 được UBND tỉnh Bình Định chấp thuận chủ trương cho phép Liên danh Công ty TNHH xuất nhập khẩu Thiên Hưng - Công ty CP Tập đoàn An Phú - Công ty CP Tập đoàn Mặt Trời thực hiện Dự án Khu phức hợp khách sạn, thương mại và căn hộ cao cấp Thiên Hưng. Tuy nhiên, UBND tỉnh Bình Định đã phải thu hồi vì nhà đầu tư chậm triển khai.

Theo Trung tâm xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định, có nhiều nhà đầu tư tập đoàn trong và ngoài nước muốn sở hữu để đầu tư các loại hình dịch vụ khách sạn, trung tâm thương mại, căn hộ cao cấp… Công ty TNHH HANA E&C (Hàn Quốc) cũng đã từng có đề xuất Tỉnh về việc đầu tư xây dựng khách sạn tiêu chuẩn 5 sao tại khu “đất vàng” K200.

Phiên đấu giá dự kiến diễn ra vào ngày 22/8/2020.