#BHYT
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Sửa đổi, bổ sung 3 thủ tục hành chính lĩnh vực BHYT

(BĐT) - Bộ Y tế vừa công bố thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung lĩnh vực BHYT (BHYT) thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Y tế quy định tại Nghị định số 104/2022/NĐ-CP ngày 21/12/2022 của Chính phủ sửa đổi; bổ sung một số điều của các nghị định liên quan đến việc nộp, xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy khi thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công.
Toàn Ngành đã triển khai nhiều giải pháp hiệu quả, thiết thực tăng tỷ lệ tham gia BHXH

Diện bao phủ BHXH, BHYT, BHTN tiếp tục được mở rộng và vượt chỉ tiêu

(BĐT) - Năm 2022, ngành BHXH Việt Nam tiếp tục thực thi nhiệm vụ trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức do tác động của đại dịch Covid-19 và những thay đổi về chính sách đã ảnh hưởng đến khoảng 4,9 triệu người không tiếp tục được hỗ trợ tham gia BHYT so với thời điểm cuối năm 2021. Do đó, toàn Ngành đã triển khai nhiều giải pháp hiệu quả, thiết thực tăng tỷ lệ tham gia BHXH cũng như hỗ trợ người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn do Covid-19.
Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh trao quà cho đại diện gia đình bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện

BHXH Việt Nam: Mang Tết ấm tới hàng trăm bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn

(BĐT) - BHXH Việt Nam vừa tổ chức Chương trình “Mang Tết ấm đến với bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn - Xuân Quý Mão 2023”, trao tặng 200 suất quà cho các bệnh nhân là người tham gia BHYT có hoàn cảnh khó khăn phải ở lại điều trị tại các bệnh viện, nhằm tiếp tục chia sẻ, lan tỏa yêu thương để động viên các bệnh nhân, nhất là trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.
Đổi mới truyền thông thúc đẩy phát triển hiệu quả BHXH tự nguyện

Đổi mới truyền thông thúc đẩy phát triển hiệu quả BHXH tự nguyện

(BĐT) - Theo Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh, trong hơn 10 tháng qua, tuy công tác phát triển người tham gia BHXH, BHYT gặp nhiều khó khăn do tác động của dịch Covid-19, nhưng tính đến ngày 21/10/2021, toàn quốc đã có 1,206 triệu người tham gia BHXH tự nguyện, đạt 69% kế hoạch được giao, tăng 19.000 người so với tháng 8/2021, tăng 77.800 người so với cuối năm 2020 và tăng 361.000 người so với cùng kỳ năm trước.
Cần xác minh danh tính khi đăng ký VssID - Bảo hiểm xã hội số, vì sao?

Cần xác minh danh tính khi đăng ký VssID - Bảo hiểm xã hội số, vì sao?

(BĐT) - Sau 1 tháng thí điểm ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số, đa số người sử dụng đều phản hồi rằng, ứng dụng rất tiện lợi, hữu ích như: dễ dàng tra cứu được thông tin. Tuy nhiên, vẫn có một bộ phận người dùng phản ánh và cho rằng việc phải xác minh danh tính đăng ký tài khoản với cơ quan BHXH để sử dụng ứng dụng là rắc rối và không cần thiết. BHXH nói gì?

Sắp ra mắt ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số

Sắp ra mắt ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số

(BĐT) - BHXH Việt Nam vừa cho biết đang chuẩn bị ra mắt và đưa vào sử dụng ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số trên hai kho ứng dụng Google Play - hệ điều hành Android và AppStore - hệ điều hành IOS.
Thêm kênh tiện ích đóng, nộp BHXH, BHYT

Thêm kênh tiện ích đóng, nộp BHXH, BHYT

(BĐT) - BHXH Việt Nam và Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) vừa ký kết thỏa thuận kết nối thanh toán song phương và quản lý dòng tiền, đưa vào hoạt động chính thức chức năng đóng BHXH 24/7 trên Cổng giao dịch điện tử của BHXH Việt Nam.
Nhờ có quỹ BHYT chi trả chi phí KCB, em Nguyễn Bé Thảo và gia đình đã vượt qua giai đoạn khó khăn

9 tháng, chi trả hơn 1.490 tỷ đồng BHYT cho học sinh, sinh viên

(BĐT) - Ước tính từ đầu năm 2020 đến ngày 14/9/2020, cả nước có 4.321.922 lượt chi trả cho đối tượng học sinh, sinh viên (HSSV) với tổng số tiền chi bảo hiểm y tế (BHYT) là hơn 1.490 tỷ đồng. Trước đó, năm 2019 có 8.498.462 lượt với tổng số tiền chi trả BHYT là hơn 2.566 tỷ đồng.
BHXH Việt Nam vừa ban hành hướng dẫn về việc thanh toán chi phí xét nghiệm COVID-19 theo chế độ BHYT. Ảnh: Tuổi trẻ

Hướng dẫn thanh toán chi phí xét nghiệm COVID-19

(BĐT) - Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2731/BHXH-CSYT gửi BHXH các tỉnh, thành phố; BHXH Bộ Quốc phòng; BHXH Công an nhân dân (gọi chung là BHXH tỉnh) hướng dẫn về việc thanh toán chi phí xét nghiệm COVID-19 theo chế độ bảo hiểm y tế (BHYT).
Ngành BHXH phấn đấu năm học 2020-2021 là có 100% HSSV tham gia BHYT

Phấn đấu 100% HSSV tham gia BHYT trong năm học 2020-2021

(BĐT) - Mục tiêu đặt ra trong năm học 2020-2021 là có 100% HSSV tham gia BHYT. Đây là một thách thức rất lớn đối với ngành BHXH, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường.
Tích cực ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT

BHXH nỗ lực triển khai các nhiệm vụ 5 tháng cuối năm 2020

(BĐT) - Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp, gián tiếp tới các công tác thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ tổ chức thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của Ngành trong năm, đặc biệt là công tác thu và phát triển đối tượng. Đây là một thách thức lớn đối với toàn Ngành trong 5 tháng cuối năm 2020.
Người dân phấn khởi khi được tuyên truyền, tư vấn về chính sách BHXH

7 tháng năm 2020, 737 nghìn người tham gia BHXH tự nguyện

(BĐT) - Mặc dù có nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nhưng trong 7 tháng năm 2020, công tác phát triển đối tượng của ngành bảo hiểm xã hội (BHXH) vẫn đạt được những kết quả tích cực với 15,271 triệu người tham gia. Đáng chú ý là số người tham gia BHXH tự nguyện tăng so với cùng kỳ năm 2019.

Kết nối đầu tư