#bất động sản
Một số tập đoàn, doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản đang đối diện với rủi ro bị sụt giảm sâu thanh khoản, thậm chí có thể bị mất thanh khoản. Ảnh: Ngô Ngãi

Khó khăn đang bủa vây thị trường bất động sản

(BĐT) - Thị trường bất động sản đang rất khó khăn và đứng trước khả năng có thể rơi vào suy thoái. Một số tập đoàn, doanh nghiệp trong lĩnh vực này đang đối diện với rủi ro bị sụt giảm thanh khoản, thậm chí có thể bị mất thanh khoản.
Giới nhà giàu không ngừng gia tăng tài sản từ bất động sản

Giới nhà giàu không ngừng gia tăng tài sản từ bất động sản

(BĐT) - Vừa đáp ứng kỳ vọng về một chốn an cư như nghỉ dưỡng 5 sao giữa thiên nhiên, vừa giải quyết được bài toán tích trữ và gia tăng tài sản, bất động sản (BĐS) ven sông đang là lựa chọn hàng đầu của giới nhà giàu, doanh nhân sành điệu, thành đạt.
HoREA cho rằng, Nhà nước chưa tạo lập được quỹ đất phục vụ đầu tư để thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất, đấu thầu dự án có sử dụng đất trở thành phương thức chủ yếu để lựa chọn nhà đầu tư. Ảnh: Bảo Tín

HoREA kiến nghị Chính phủ xem xét "nới room" thêm 1 - 2%

(BĐT) - Để tạo điều kiện cho doanh nghiệp bất động sản, nhà đầu tư, người mua nhà được tiếp cận nguồn vốn tín dụng và nguồn vốn trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ thuận lợi hơn, mới đây, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đã có văn bản kiến nghị gửi lên Thủ tướng Chính phủ.
Trong vòng một năm qua, những thửa đất lớn có pháp lý đầy đủ giá vẫn không ngừng tăng. Ảnh: Ngô Bảo Tín

Nhà đầu tư chuyên nghiệp rục rịch "gom" đất thửa lớn ở vùng ven

(BĐT) - Trải qua một thời gian khá dài bị chững lại, giá của nhiều phân khúc bất động sản, nhất là đất thửa lớn ở các vùng phụ cận TP.HCM đang được điều chỉnh khá mạnh. Đây cũng chính là lúc nhiều nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp bắt đầu “săn hàng”.
Tổng số thu từ thuế thu nhập cá nhân 7 tháng đầu năm đạt hơn 106.000 tỷ đồng, trong đó có phần đóng góp của số thu thuế từ giao dịch chứng khoán và bất động sản. Ảnh: Song Lê

Làm sao để không tính “oan” thuế thu nhập cá nhân?

(BĐT) - Thị trường chứng khoán giảm điểm, thị trường bất động sản nhiều khu vực giảm giá mạnh khiến nhà đầu tư phải bán cắt lỗ để thu hồi vốn. Thế nhưng, cách tính thuế thu nhập cá nhân theo tỷ lệ phẩn trăm trên giá trị giao dịch chứng khoán và bất động sản khiến các nhà đầu tư hai lĩnh vực này gánh “lỗ chồng lỗ”.
Thủ tục hành chính chưa thống nhất làm khó doanh nghiệp

Thủ tục hành chính chưa thống nhất làm khó doanh nghiệp

(BĐT) - Công ty CP Tập đoàn Hồ Gươm hoạt động trong lĩnh vực may mặc, bất động sản và nông nghiệp công nghệ cao. Qua thực hiện dự án ở một địa phương, chúng tôi thấy còn nhiều khó khăn, vướng mắc liên quan đến luật đất đai, thuế quan, thủ tục hành chính, vay vốn kinh doanh.
Tin giả, tin đồn thất thiệt không chỉ ảnh hưởng đến cổ phiếu của doanh nghiệp xuất hiện trong tin đồn mà còn ảnh hưởng đến toàn thị trường và lợi ích của nhiều nhà đầu tư. Ảnh: Dũng Minh

Doanh nghiệp chao đảo vì tin giả

(BĐT) - Thời gian qua, những tin đồn tiêu cực đã ảnh hưởng không nhỏ tới thị trường chứng khoán, bất động sản. Từ gây nhiễu loạn, hoang mang, tin giả dẫn đến thiệt hại thật cho doanh nghiệp và nhà đầu tư.
Shophouse Gem Sky World – bất động sản tạo nhiều cảm hứng

Shophouse Gem Sky World – bất động sản tạo nhiều cảm hứng

(BĐT) - Cộng hưởng với sự chuyển động, đổi mới không ngừng của cuộc sống, xu hướng thiết kế nhà ở cũng ngày càng trở nên hiện đại, phong phú và tối đa hóa công năng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của chủ sở hữu. Không chỉ gói gọn ở một nơi chốn đi về, ngôi nhà giờ đây còn là không gian truyền cảm hứng, hay kết hợp thành địa điểm phát triển kinh doanh hoặc trở thành một kênh đầu tư sinh lời hiệu quả từ việc cho thuê làm văn phòng, lưu trú, nghỉ dưỡng trong tương lai.
Bộ Xây dựng đưa giải pháp lành mạnh hoá thị trường bất động sản

Bộ Xây dựng đưa giải pháp lành mạnh hoá thị trường bất động sản

Trước những khó khăn và thách thức mà thị trường bất động sản đang phải đối mặt về pháp lý, vốn, ông Nguyễn Mạnh Khởi, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) đưa ra 5 giải pháp để góp phần làm lành mạnh hóa thị trường bất động sản.
Giá trị tài sản bảo đảm thế chấp bằng bất động sản Agribank nắm giữ đến cuối năm 2021 vượt 2 triệu tỷ đồng. Ảnh minh họa: Nhã Chi

Giảm rủi ro với bất động sản thế chấp tại ngân hàng

(BĐT) - Bất động sản hiện chiếm phần lớn tổng giá trị tài sản thế chấp tại các ngân hàng, bởi nhà ở, quyền sử dụng đất là “vật làm tin” phổ biến. Tuy nhiên, điều này tiềm ẩn nhiều rủi ro về pháp lý, chất lượng thẩm định tài sản và sự trồi sụt của thị trường bất động sản. Có ý kiến cho rằng, cần thay đổi cách thức thẩm định hồ sơ vay vốn theo hướng chú trọng dòng tiền trả nợ, phương án kinh doanh.

Kết nối đầu tư