(BĐT) - Công ty Đấu giá hợp danh Vạn Thành An đang phối hợp với Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) tổ chức bán đấu giá lô tài sản bảo đảm thế chấp của khách hàng tại ngân hàng. Qua 2 lần bán đấu giá không thành, lô tài sản này được đưa ra bán đấu giá lần 3 theo thủ tục rút gọn.
Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Công ty Đấu giá hợp danh Vạn Thành An vừa phát đi thông báo bán đấu giá nhà, đất có tổng diện tích 850,15 m2 tọa lạc tại số 41, số 41A và số 43 Nguyễn Trãi, P. An Hội (nay là P. Tân An), Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Cụ thể, thửa đất tại 41 Nguyễn Trãi có diện tích 114,9 m2, là đất ở đô thị, tài sản trên đất là nhà cấp 4 (giá khởi điểm là 11,977 tỷ đồng). Thửa đất tại 41A Nguyễn Trãi có tổng diện tịch sử dụng là 339,76 m2, tài sản trên đất là nhà cấp 3 (1 tầng - Gác) (giá khởi điểm là 65,649 tỷ đồng). Thửa đất số 43 Nguyễn Trãi có diện tích là 105,45 m2, là đất ở đô thị, có nhà cấp 4 trên thửa đất (10,992 tỷ đồng). Các tài sản trên được UBND quận Ninh Kiều cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Sau đó, các thửa đất này được chuyển nhượng cho ông Nguyễn Thanh Duy Long vào ngày 1/6/2020.

Theo thông báo đấu giá, các thửa đất được bán không tách rời từng tài sản và theo hình thức “có sao bán vậy”, bàn giao cho người mua theo hiện trạng thực tế. Khách hàng có trách nhiệm xem xét về hiện trạng, tình trạng, hồ sơ pháp lý, chất lượng của tài sản trước khi đăng ký tham gia đấu giá.

Trước ngày mở cuộc đấu giá một ngày, bên bảo đảm có quyền nhận lại tài sản nếu thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của mình đối với bên nhận bảo đảm và thanh toán các chi phí phát sinh do việc chậm thực hiện nghĩa vụ gây ra.

Người mua được tài sản đấu giá tự liên lạc với chủ tài sản, người đang quản lý, sử dụng dụng tài sản để nhận tài sản (nếu có). Trường hợp chủ tài sản, người đang quản lý, sử dụng tài sản không tự nguyện bàn giao tài sản, người mua được tài sản đấu giá có quyền khởi kiện ra TAND có thẩm quyền hoặc yêu cầu các cơ quan chức năng buộc chủ tài sản, người đang quản lý, sử dụng phải bàn giao theo quy định pháp luật.

Được biết, đây là các tài sản theo các hợp đồng thế chấp giữa Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội, Chi nhánh Sóc Trăng với ông Nguyễn Thanh Duy Long (bên thế chấp) và một số doanh nghiệp (bên được bảo đảm).

Giữa Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội và ông Nguyễn Thanh Duy Long đã có 3 biên bản thỏa thuận bàn giao tài sản bảo đảm vào ngày 1/4/2021 trước khi tổ chức cuộc đấu giá.

Khách hàng sẽ được xem tài sản từ ngày 28/6 - 12/7/2021. Tổng giá khởi điểm của tài sản bán đấu giá là 88,618 tỷ đồng. Giá trên chưa bao gồm các chi phí trong việc đăng ký chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản theo quy định của pháp luật hiện hành.

Cuộc đấu giá diễn ra bằng hình thức bỏ phiếu trực tiếp, nhiều vòng tại phiên đấu giá. Cuộc đấu giá diễn ra theo phương thức trả giá lên, theo đó người tham gia đấu giá trả giá từ thấp đến cao cho đến khi xác định được người trả giá cao nhất so với giá khởi điểm là người mua trúng đấu giá.

Theo thông báo của Công ty Đấu giá hợp danh Vạn Thành An, đây là lần thứ 3 tài sản này được đưa ra bán đấu giá. Thủ tục bán đấu giá lần 3 đối với lô tài sản này là sẽ theo thủ tục rút gọn.

Được biết, tại lần thông báo bán đấu giá tài sản này (lần 2) vào ngày 1/6/2021, lô tài sản này được thông báo bán đấu giá với giá khởi điểm 98,465 tỷ đồng. Tại lần đăng thông báo bán đấu giá tài sản (lần 1) vào ngày 5/5/2021, giá khởi điểm của tài sản bán đấu giá là 109,406 tỷ đồng.