(BĐT) -  Công ty Đấu giá hợp danh Việt Nam vừa thông báo bán đấu giá toàn bộ máy móc, thiết bị, vật tư, công cụ, dụng cụ không cần dùng của Công ty CP Phân Đạm và Hóa chất Hà Bắc vào ngày 22/3/2022.

Tài sản được bán đấu giá với giá khởi điểm 53,9 tỷ đồng. Giá khởi điểm trên đã bao gồm thuế giá trị gia tăng và chi phí phá dỡ hệ thống máy móc, dây chuyền thiết bị, không bao gồm công trình kiến trúc. Ngoài ra, khách hàng trúng đấu giá tài sản phải chịu trách nhiệm bốc dỡ, sắp xếp, vận chuyển và chi trả các loại thuế, phí khác để đưa tài sản ra khỏi hiện trường, xử lý các tài sản là chất thải nguy hại hoặc liên quan đến chất thải nguy hại đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường, an toàn cho người và tài sản của bên Bán tài sản trong suốt quá trình phá dỡ vận chuyển tài sản đấu giá.

Hồ sơ đăng ký tham gia đấu giá được bán từ ngày 9/3 – 19/3/2022. Tổ chức, cá nhân có nhu cầu tham gia đấu giá cam kết đảm bảo đủ năng lực tài chính, đảm bảo thực hiện việc vận chuyển, xử lý các tài sản là chất thải hoặc liên quan đến chất thải nguy hại; có phương án phá dỡ và bốc dỡ, sắp xếp, vận chuyển đưa tài sản ra khỏi hiện trường được Người có tài sản đấu giá chấp thuận trước khi thực hiện phá dỡ

Tiền đặt trước tham gia đấu giá là 10,78 tỷ đồng. Cuộc đấu giá được tổ chức theo hình thức bỏ phiếu kín gián tiếp, phương thức trả giá lên.

Cuộc đấu giá được tổ chức vào ngày 22/3/2022 tại Hội trường Nhà hàng Rùa Vàng - Số 3, đường Hùng Vương 1, phường Lê Lợi, TP.Bắc Giang.