#an ninh năng lượng
Nhiều mô hình sử dụng điện hiệu quả được các khách hàng trên địa bàn Thủ đô

Nhiều mô hình sử dụng điện hiệu quả được các khách hàng trên địa bàn Thủ đô

(BĐT) - Với những khó khăn trong bối cảnh khủng hoảng năng lượng toàn cầu thì việc nâng cao ý thức sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả là việc làm hết sức cần thiết. Thời gian qua, đã có nhiều mô hình sử dụng điện hiệu quả được các khách hàng trên địa bàn Thủ đô áp dụng, góp phần không nhỏ vào việc tiết kiệm chi phí và đảm bảo an ninh năng lượng Quốc gia.
Nhiệt điện than với công nghệ cao, hiện đại, thân thiện với môi trường vẫn mang lại nhiều lợi ích cho hệ thống điện

Nhiệt điện than đóng vai trò đảm bảo an ninh năng lượng

(BĐT) - Tại Hội thảo “Cần có cái nhìn đúng về nhà máy nhiệt điện than” được tổ chức vào sáng ngày 13/12 tại Hà Nội, ông Cao Quốc Hưng, Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, trong giai đoạn sắp tới, nhiệt điện than sẽ đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.
Việt Nam đang chuyển đổi từ một nước xuất khẩu thành một nước nhập khẩu năng lượng. Ảnh: Lê Tiên

Hóa giải thách thức để phát triển năng lượng bền vững

(BĐT) - Nhu cầu năng lượng của Việt Nam đã tăng rất nhanh trong 15 năm qua với mức tăng trưởng năng lượng thương mại khoảng 9,5%/năm và sẽ tiếp tục tăng cao trong thời gian tới. Đây là thách thức lớn đối với việc bảo đảm an ninh năng lượng của Việt Nam. 
Trong giai đoạn 2011 - 2020, có 36 dự án nhà máy nhiệt điện than với tổng công suất 31.920MW phải hoàn thành xây dựng và đưa vào vận hành thương mại. Ảnh: Lê Tiên

Triển vọng nào cho đầu tư các dự án điện than?

(BĐT) - Dù có nguồn phát thải lớn ra môi trường nhưng việc tiếp tục đầu tư các dự án nhiệt điện than vẫn được cho là một giải giáp nhằm đảm bảo an ninh năng lượng của Việt Nam trong giai đoạn tới.

Kết nối đầu tư