(BĐT) - Công ty CP Xây lắp điện Hà Nội vừa được Tổng công ty Điện lực Miền Bắc (chủ đầu tư) lựa chọn là nhà thầu trúng thầu Gói thầu Xây lắp ĐZ và TBA cho các xã thuộc huyện Nho Quan (Ninh Bình). 
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Gói thầu này thuộc Tiểu dự án Xây dựng và cải tạo lưới điện trung, hạ áp tỉnh Ninh Bình, nằm trong phạm vi Dự án Giảm cường độ phát thải trong cung cấp năng lượng điện khu vực miền Bắc – vay vốn Ngân hàng Tái thiết Đức (KFW).

Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình (bên mời thầu) cho biết, quá trình tổ chức lựa chọn nhà thầu Gói thầu đã thu hút được 7 nhà thầu tham gia nộp HSDT. Tuy nhiên, chỉ có 3 nhà thầu được Bên mời thầu đánh giá là đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật, gồm: Công ty CP Xây lắp điện Hà Nội, Công ty TNHH Duyên Hà, Công ty TNHH Đầu tư và xây lắp Trường Sơn. Giá dự thầu của 3 nhà thầu nêu trên tại lễ mở hồ sơ đề xuất tài chính lần lượt là gần 25.877 triệu đồng, gần 26.661 triệu đồng và hơn 26.187 triệu đồng.

Đối chiếu với giá gói thầu (hơn 26.016 triệu đồng) thì có thể thấy, trong số 3 nhà thầu đã vượt qua đánh giá yêu cầu về kỹ thuật, được tiến hành mở hồ sơ đề xuất tài chính thì có đến 2 nhà thầu đưa ra giá dự thầu cao hơn giá gói thầu (Công ty TNHH Duyên Hà và Công ty TNHH Đầu tư và xây lắp Trường Sơn). Còn Công ty CP Xây lắp điện Hà Nội là nhà thầu duy nhất lọt qua vòng đánh giá yêu cầu về kỹ thuật và có giá dự thầu thấp hơn giá gói thầu.

Bên mời thầu cũng cho biết, có 4 nhà thầu bị loại vì không đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật. Cụ thể, có 2 liên danh bị loại vì hồ sơ đề xuất kỹ thuật (HSĐXKT) không đáp ứng về năng lực và kinh nghiệm là Liên danh Công ty CP Đầu tư thương mại và xây lắp điện Hưng Phú -Công ty CP Xây lắp công trình 478 - Công ty CP Đầu tư xây dựng và Thương mại Ngọc Anh; Liên danh Công ty CP Đầu tư và xây dựng công nghiệp Việt Nam - Công ty TNHH HBT Toàn Cầu. Công ty TNHH MTV Xây lắp điện 4 bị loại vì không đáp ứng về tính hợp lệ của HSĐXKT (thời gian có hiệu lực của hồ sơ dự thầu không được gia hạn theo yêu cầu của Bên mời thầu). Liên danh Công ty CP Lắp máy số 1 và Công ty CP Điện lực Thanh Hóa cũng bị loại vì không đáp ứng về tính hợp lệ của HSĐXKT.

Theo Quyết định phê duyệt số 3132/QĐ-EVNNPC của Tổng công ty Điện lực Miền Bắc, thời gian thực hiện hợp đồng là 24 tuần. Phạm vi công việc của hợp đồng là cải tạo lưới điện nông thôn tại 9 xã thuộc địa bàn huyện Nho Quan.

Công ty CP Xây lắp điện Hà Nội có địa chỉ tại A20-BT3, Khu đô thị Mỹ Đình II, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội, với số vốn điều lệ là 21 tỷ đồng.