#VPBank
VPBank sắp khai trương Phòng giao dịch tại Sóc Sơn

VPBank sắp khai trương Phòng giao dịch tại Sóc Sơn

(BĐT) - Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) sẽ chính thức khai trương hoạt động Phòng Giao dịch VPBank Sóc Sơn trực thuộc Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - Chi nhánh Sơn Tây vào ngày 3/3/2023.
VPBank ghi dấu ấn 2022 với tăng trưởng huy động tiền gửi và quy mô vốn lớn mạnh

VPBank ghi dấu ấn 2022 với tăng trưởng huy động tiền gửi và quy mô vốn lớn mạnh

(BĐT) - Khép lại năm 2022 – năm tái khởi động của nền kinh tế sau đại dịch, Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) ghi nhận các điểm sáng về quy mô vốn và tăng trưởng huy động tiền gửi vượt trội, đi đôi với hoạt động kinh doanh tích cực nhờ đa dạng hóa nguồn thu. Với hệ sinh thái rộng mở và số hóa được ưu tiên, ngân hàng đặt mục tiêu tăng trưởng chất lượng trong trung và dài hạn, nhằm mang tới các giá trị thịnh vượng và bền vững cho khách hàng, cộng đồng và xã hội.
VPBank triển khai chương trình cho vay lãi suất ưu đãi 7.000 tỷ đồng cho khách hàng cá nhân và SME

VPBank triển khai chương trình cho vay lãi suất ưu đãi 7.000 tỷ đồng cho khách hàng cá nhân và SME

(BĐT) - Chương trình cho vay ưu đãi trị giá 7.000 tỷ đồng vừa được VPBank chính thức triển khai trên toàn hệ thống từ ngày 15/12/2022, nhằm hỗ trợ khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) tiếp cận nguồn vốn vay với chi phí hợp lý cho mục đích sản xuất kinh doanh.
Nhiều ngân hàng công bố lợi nhuận trước thuế 9 tháng đầu năm 2022 tăng trưởng hai con số so với cùng kỳ năm trước. Ảnh: Tường Lâm

Nhiều ngân hàng sắp cán đích lợi nhuận

(BĐT) - Nhiều ngân hàng ghi nhận mức tăng trưởng lợi nhuận 3 quý đầu năm rất cao so với cùng kỳ năm 2021. Tuy nhiên, sang quý IV, lợi nhuận của ngành ngân hàng được dự báo không tăng cao như những tháng đầu năm, chủ yếu do chi phí đầu vào tăng và hạn mức tăng trưởng tín dụng hạn hẹp.
Nhiều ngân hàng ghi nhận tăng trưởng hai con số trong nửa đầu năm 2022.

“Trái ngọt” hiệu quả ngân hàng và những thách thức mới

(BĐT) - 2 năm qua, vừa chống dịch, vừa kinh doanh, vừa thực thi trách nhiệm xã hội, nhưng điểm khác biệt của ngành ngân hàng so với các ngành kinh tế khác là ghi nhận hiệu quả hoạt động vượt trội. “Chìa khóa” đạt kết quả cao đến từ những nỗ lực hiện đại hóa và phát triển hệ thống công nghệ, giúp người dân, doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận các dịch vụ ngân hàng…
Cần có quy trình tiếp nhận thông tin về tấn công lừa đảo lĩnh vực tài chính - ngân hàng và xử lý nhất quán. Ảnh: NC st

Tội phạm mạng lĩnh vực tài chính - ngân hàng: Tốc độ xử lý là quan trọng nhất

(BĐT) - Các thủ đoạn lừa đảo của tội phạm mạng trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng ngày càng tinh vi. Rất nhiều khách hàng đã “sập bẫy” kẻ gian vì chưa hiểu rõ quy trình dịch vụ ngân hàng. Giới chuyên gia công nghệ khuyến nghị cần có các giải pháp phối hợp để ngăn chặn hành vi lừa đảo, nhanh chóng xử lý khi phát sinh vụ việc, hạn chế thiệt hại cho người dùng.
Nhiều ngân hàng công bố lợi nhuận trước thuế 9 tháng năm 2020 tăng trưởng 2 con số. Ảnh: Lê Tiên

Ẩn số “lãi dự thu” của các nhà băng

(BĐT) - Khác với nhiều dự đoán từ trước về khả năng lợi nhuận của các ngân hàng sẽ giảm đáng kể trong nửa cuối năm nay, báo cáo tài chính quý III/2020 vừa được nhiều tổ chức tín dụng công bố cho thấy điều ngược lại. Tuy nhiên, các con số này được cho là sẽ thay đổi đáng kể khi quy định cho phép chưa chuyển nhóm nợ hết hiệu lực.
Giải thưởng từ The Asian Banker đã đưa VPBank sánh ngang với các tổ chức tín dụng hàng đầu khu vực châu Á trong lĩnh vực quản trị rủi ro

VPBank nhận giải thưởng về quản trị rủi ro từ The Asian Banker

(BĐT) - VPBank vừa được tạp chí The Asian Banker bình chọn và trao giải thưởng quốc tế “Quản trị rủi ro thanh khoản tốt nhất” (The Achievement in Liquidity Risk Management), đưa VPBank lần đầu tiên sánh ngang với các tổ chức tín dụng hàng đầu khu vực châu Á trong lĩnh vực quản trị rủi ro.
VPBank chú trọng phát triển ngân hàng số, cung cấp đa dạng sản phẩm, dịch vụ trực tuyến tới người tiêu dùng

Gửi tiết kiệm online tại VPBank được tặng thêm 0,5% lãi suất

(BĐT) - Từ ngày 4/9 đến hết 31/10/2020, khách hàng gửi mới tiết kiệm trực tuyến trên VPBank Online kỳ hạn 1 tháng trở lên (trừ sản phẩm Easy Savings và Bảo toàn Thịnh vượng) sẽ được tặng thêm lãi suất 0,5%/năm. Lãi suất ưu đãi này sẽ ngay lập tức được cộng khi khách hàng gửi tiền trực tuyến thành công.
Tiki sẽ cử chuyên viên tư vấn, hỗ trợ đào tạo kinh doanh trực tiếp cho tiểu thương theo hình thức 1:1

VPBank “bắt tay” Tiki hỗ trợ tiểu thương

(BĐT) - Tiếp nối Be, Shopee và Sendo, Tiki trở thành đối tác thứ 4 của VPBank tham gia chương trình đào tạo Học viện Tiểu thương VPBank nhằm hỗ trợ cộng đồng tiểu thương trên toàn quốc chuyển đổi mô hình kinh doanh.
FE Credit chiếm từ 22 - 23% trong tỷ trọng tín dụng và đóng góp lớn trong kết quả kinh doanh hợp nhất của VPBank. Ảnh: Lê Tiên

FE Credit kinh doanh ra sao trước thềm IPO?

(BĐT) - Hoạt động trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng, Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (FE Credit) nhiều năm liền được ví như “con gà đẻ trứng vàng” cho Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank). Song, trong vài năm gần đây, lợi nhuận sau thuế của FE Credit có dấu hiệu chững lại, tỷ lệ nợ xấu vẫn duy trì quanh mức 6%.
Một số ngân hàng đã thực hiện giãn, giảm lãi suất cho vay với doanh nghiệp. Ảnh: Lê Tiên

Lãi suất có thể giảm tiếp để hỗ trợ doanh nghiệp

(BĐT) - Lãi suất đang có xu hướng giảm do tác động từ dịch Covid-19. Thêm vào đó, việc Chính phủ chỉ đạo ngành ngân hàng thực hiện gói hỗ trợ tín dụng khoảng 250 nghìn tỷ đồng sẽ góp phần đẩy mặt bằng lãi suất tiếp tục giảm trong thời gian tới.
Ngân hàng TMCP An Bình công bố ngân sách 4.000 tỷ đồng triển khai chương trình nguồn vốn chi phí thấp, ưu đãi lãi suất cho vay dành cho DN vay vốn. Ảnh: Minh Dũng

Hỗ trợ DN vượt “Corona”, nhà băng cần đi vào thực chất

(BĐT) - Ngay sau khi Ngân hàng Nhà nước kêu gọi các ngân hàng thương mại áp dụng những biện pháp hỗ trợ cho người vay, một số ngân hàng công bố các kế hoạch gỡ khó cho doanh nghiệp (DN). Tuy nhiên, nhiều ý kiến băn khoăn về hiệu quả thực tế từ các giải pháp này.