(BĐT) - Tổng cục Thuế vừa có có công điện yêu cầu triển khai ngay gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân, thúc đẩy sản xuất kinh doanh.
(BĐT) - Theo báo cáo của Tổng cục Thuế, năm 2022, tổng thu ngân sách do ngành thuế quản lý ước đạt 1.460.100 tỷ đồng, bằng 124,3% dự toán phát lệnh (vượt 285.200 tỷ đồng), tăng 8,5% so với cùng kỳ năm 2021.
(BĐT) - Từ năm 2018 đến nay, cơ quan thuế đã thu được hơn 6.200 tỷ đồng tiền thuế với hàng hóa, dịch vụ xuyên biên giới, cung cấp dịch vụ số xuyên biên giới. Trong thời gian tới, ngành thuế sẽ tiếp tục hoàn thiện cơ sở pháp lý, hạ tầng dữ liệu và đẩy mạnh công tác thanh kiểm tra để tăng cường hiệu quả thu thuế thương mại điện tử (TMĐT).
(BĐT) - Theo số liệu từ Tổng cục Thuế, kết quả thu ngân sách của ngành thuế trong 6 tháng đầu năm ước đạt 775.262 tỷ đồng, bằng 66% so với dự toán pháp lệnh, bằng 117,6% so với cùng kỳ năm 2021.
(BĐT) - Từ đầu năm đến nay, cơ quan thuế ráo riết thực hiện các biện pháp để truy thu thuế với các giao dịch bất động sản (BĐS) có giá kê khai nộp thuế không đúng với giá thị trường. Nhiều hồ sơ nộp thuế bị ách tắc do chưa có hướng dẫn cụ thể về xác định giá thị trường. Vì vậy, có ý kiến cho rằng, khi quy định chưa đầy đủ, không nhất thiết quá “so đo” với người dân, mà cần thực hiện có lộ trình để đảm bảo công bằng và “thấu tình đạt lý”.
(BĐT) - Tổng cục Thuế vừa có công văn đề nghị các ngân hàng thương mại, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cung cấp các thông tin người nộp thuế theo Nghị định 126/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020.
(BĐT) - Đến hết tháng 7, cán cân ngân sách nhà nước vẫn giữ được thặng dư ở mức hơn 101,5 nghìn tỷ đồng. Tuy nhiên, diễn biến dịch bệnh phức tạp có nguy cơ làm giảm nguồn thu ngân sách trong những tháng tới, trong khi chi ngân sách chịu áp lực tăng để đảm bảo công tác phòng chống dịch và hỗ trợ khôi phục sản xuất, an sinh xã hội. Điều này có thể khiến “túi tiền” quốc gia rơi vào trạng thái thâm hụt, nên chú trọng nuôi dưỡng nguồn thu để củng cố cán cân tài khoá sau dịch.
(BĐT) - Tổng cục Thuế cho biết, thu ngân sách nhà nước của ngành thuế 6 tháng đầu năm tăng 14,3% so cùng kỳ chủ yếu do đà tăng trưởng kinh tế từ cuối năm 2020, một số ngành tăng trưởng cao và nóng như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản...
(BĐT) - Theo số liệu thống kê mới nhất từ Tổng cục Thuế, hết quý I/2021, các khoản thu từ nhà, đất ước đạt 44.798 tỷ đồng, bằng 32,3% so với dự toán, tăng 8,3% so với cùng kỳ 2020. Trong đó, thu tiền sử dụng đất ước đạt 38.916 tỷ đồng, bằng 34,9% dự toán, tăng 9,5% so với cùng kỳ.
(BĐT) - Cùng một loại hàng hóa nhưng giá nhập khẩu ở doanh nghiệp (DN) này và giá xuất khẩu ở DN khác có thể chênh lệch đến hơn 50 lần. Đó là một trong những thủ đoạn được các DN “bắt tay” thực hiện để gian lận hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT), chiếm đoạt tiền ngân sách nhà nước.
(BĐT) - Thu thuế nội địa đang giảm dần và giảm mạnh từ tháng 4 đến nay. Đáng chú ý, mức
thu sụt giảm diễn ra nhanh ở hầu hết các địa phương và tập trung ở các khoản
thu, sắc thuế lớn, có kỳ khai thuế tháng như: thuế giá trị gia tăng; thuế tiêu
thụ đặc biệt.
(BĐT) - Tổng cục Thuế cho biết, đã mở rộng triển khai hoàn thuế giá trị gia tăng điện tử tại 63 cục thuế, số doanh nghiệp (DN) tham gia hoàn thuế điện tử đến nay là 5.275 DN, đạt hơn 97% tổng số DN thuộc diện được hoàn thuế.
(BĐT) - Tổng cục Thuế vừa thông tin về 5 công chức thuế bị đình chỉ công tác để thực hiện công tác điều tra liên quan đến nghi vấn hối lộ của Công ty Tenma Việt Nam.
(BĐT) - Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng vừa có 2 công văn gửi Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan và Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế về công tác cán bộ liên quan đến nghi vấn nhận hối lộ của Công ty Tenma Việt Nam.
(BĐT) - Bị truy thu và phạt hơn 821 tỷ đồng, Công ty TNHH Nước giải khát Coca - Cola Việt Nam (Coca - Cola Việt Nam) cho rằng đó chỉ là sai sót nhỏ. Nguồn tin từ cơ quan thuế cho biết, Coca - Cola đã nộp được gần một nửa số tiền đó và nếu chậm nộp sẽ tiếp tục bị phạt.
(BĐT) - Công tác thanh kiểm tra thuế đã mang lại hàng chục nghìn tỷ đồng cho ngân sách nhà nước trong những năm vừa qua. Điều này đặt ra vấn đề cần tăng cường hiệu quả quản lý thuế và thanh kiểm tra thuế, song cũng cần tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động hiệu quả.
(BĐT) - Tổng cục Thuế cho biết, đến ngày 26/11 toàn ngành thuế đã thực hiện được hơn 78.500 cuộc thanh tra, kiểm tra thuế, qua đó tăng thu hơn 14.700 tỷ đồng, giảm khấu trừ 1.597 tỷ đồng, giảm lỗ là 25.140 tỷ đồng; tổng số tiền thuế nộp vào ngân sách là 10.207 tỷ đồng.
(BĐT) -Tổng cục Thuế vừa phát hành 18 thông báo mời thầu (TBMT), gồm 12 gói thầu mua sắm hàng hóa và 6 gói thầu dịch vụ phi tư vấn, thuộc “Kế hoạch mua sắm công nghệ thông tin (CNTT) năm 2018”, với tổng mức đầu tư gần 430 tỷ đồng; sử dụng nguồn vồn từ ngân sách nhà nước. Thời gian thực hiện hợp đồng mỗi gói thầu từ 45 ngày đến 1.461 ngày.
(BĐT) - Theo Tổng cục Thuế, tính đến hết ngày 23/6/2017, hệ thống khai thuế điện tử đã được triển khai tại 63/63 tỉnh, thành phố và 100% các chi cục thuế trực thuộc; với 595.343 doanh nghiệp (DN) tham gia sử dụng dịch vụ khai thuế điện tử, đạt 99,77% trên tổng số 596.713 DN đang hoạt động trên cả nước; số lượng hồ sơ khai thuế điện tử đã tiếp nhận là trên 41,4 triệu hồ sơ.