#Tổng công ty Phát điện 2
Trụ sở Tổng công ty Phát điện 2

EVNGENCO2 miệt mài thắp sáng khát vọng Việt Nam

(BĐT) - Chính thức đi vào hoạt động từ năm 2013, Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) là một trong số 9 tổng công ty trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) với nhiệm vụ chính là sản xuất điện năng, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia. Gần 10 năm hoạt động, EVNGENCO2 đã dần khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực phát điện với tổng sản lượng điện sản xuất đến thời điểm hiện tại là trên 154 tỷ kWh.
Doanh nghiệp thực hiện cổ phần hóa, thoái vốn, cơ cấu lại giai đoạn này hầu hết là doanh nghiệp lớn, có tình hình tài chính phức tạp, sở hữu nhiều đất đai hoặc hoạt động trong lĩnh vực công ích. Ảnh: Lê Tiên

Tâm lý chờ đợi cản bước cổ phần hóa, thoái vốn

(BĐT) - Qua nửa năm, tiến độ cổ phần hóa và thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp (DN) gần như “giậm chân tại chỗ”. Bên cạnh lý do khách quan do dịch Covid-19 ảnh hưởng đến công tác chuẩn bị cho chào bán cổ phần, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này được cho là tâm lý chờ đợi, thậm chí có tư tưởng “có nên cổ phần hóa hay không?”.
Ảnh Internet

Genco 2 thắng lớn nhờ thủy điện

(BĐT) - Tổng công ty Phát điện 2 (Genco 2) vừa công bố báo cáo tài chính quý II/2017 với nhiều kết quả ấn tượng. Đây sẽ là những thông tin tích cực hỗ trợ cho việc cổ phần hóa Genco 2 trong thời gian tới.

Kết nối đầu tư