Thủ tướng bổ sung nữ doanh nhân Hà Thu Thanh vào Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Bà Hà Thu Thanh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam, Chủ tịch HĐTV Deloitte Việt Nam vừa nhận quyết định trở thành thành viên Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ, trực tiếp tham gia trong Ban Nghiên cứu Phát triển Kinh tế Tư nhân (Ban IV thuộc Hội đồng).
Ông Trần Quang Hồng, Cục phó Cục Kiểm soát Thủ tục hành chính trao Quyết định bổ sung thành viên Hội đồng cho bà Hà Thu Thanh, với sự chứng kiến của các thành viên Deloitte Việt Nam.
Ông Trần Quang Hồng, Cục phó Cục Kiểm soát Thủ tục hành chính trao Quyết định bổ sung thành viên Hội đồng cho bà Hà Thu Thanh, với sự chứng kiến của các thành viên Deloitte Việt Nam.

Việc bổ sung thành viên Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính được thực hiện theo Quyết định số 1118/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 102/QĐ-CP-HĐTV về việc ban hành danh sách thành viên Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính. Theo đó, bà Hà Thu Thanh là thành viên nữ duy nhất trong Ban IV thuộc Hội đồng.

Bà Hà Thu Thanh là Chủ tịch HĐTV và là một trong những người sáng lập của Deloitte Việt Nam - 1 trong 4 công ty tư vấn chuyên ngành và kiểm toán lớn nhất trên thế giới. Với vị trí lãnh đạo tại Deloitte Việt Nam, bà đã thúc đẩy sự phát triển khu vực kinh tế tư nhân thông qua nhiều chương trình của Deloitte hỗ trợ cho cộng đồng doanh nghiệp. Được biết đến là người luôn đề cao quyền của phụ nữ, thông qua những vai trò chủ chốt tại nhiều tổ chức, hiệp hội, mạng lưới hướng tới mục tiêu bình đẳng giới và phát triển quyền năng phụ nữ tại Việt Nam, việc doanh nhân Hà Thu Thanh trở thành thành viên nữ duy nhất trong Ban IV đã khẳng định cho những nỗ lực của phụ nữ trong việc nâng cao vai trò của mình trong các hội đồng kinh tế, tài chính.

Ban IV - Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân - thuộc Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ vừa tròn 5 năm hoạt động (2017 - 2022). Việc thành lập và đưa vào hoạt động một ban nghiên cứu về phát triển kinh tế tư nhân đã và đang góp phần thúc đẩy, nâng cao vai trò, vị thế của khối doanh nghiệp này trong nền kinh tế Việt Nam.

Thủ tướng bổ sung nữ doanh nhân Hà Thu Thanh vào Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính ảnh 1

Các nữ doanh nhân chúc mừng thành viên nữ đầu tiên trở thành thành viên Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính

Tính đến đầu năm 2021, theo thống kê của Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM), khu vực kinh tế tư nhân đóng góp 42,68% GDP cả nước, thu hút khoảng 85% lực lượng lao động. Khu vực này đang được định hướng trở thành một trong những “con sếu đầu đàn” của nền kinh tế, với mục tiêu tỷ trọng đóng góp vào GDP sẽ đạt 55% năm 2025, và khoảng 60 - 65% đến năm 2030.

Tại Lễ trao quyết định bổ sung thành viên Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính diễn ra ngày 12/10/2022, ông Trần Quang Hồng, Cục phó Cục Kiểm soát Thủ tục hành chính hy vọng, các hoạt động của Hội Nữ doanh nhân Việt Nam không chỉ phát huy trong khuôn khổ thành viên của Ban IV, mà trong cả Hội đồng Tư vấn. “Mong rằng, trong thời gian tới, Hội Nữ doanh nhân Việt Nam, với đại diện là bà Hà Thu Thanh sẽ có những đóng góp hiệu quả cho các hoạt động cải cách thủ tục hành chính của Hội đồng”, ông nói.

Chuyên đề

Kết nối đầu tư