#Tập đoàn FPT
Thế hệ doanh nhân Việt Nam hôm nay không ngừng sáng tạo, làm giàu chính đáng cho gia đình, dân tộc, có trách nhiệm với cộng đồng. Ảnh: Phú An

Khi doanh nhân “xắn tay” lo việc nước

(BĐT) - Lịch sử Việt Nam hiện đại đã chứng minh, bất kỳ thời điểm nào đất nước gặp khó khăn, tầng lớp doanh nhân dân tộc lập tức có mặt. Với khát khao cống hiến, phụng sự Tổ quốc, họ lặng thầm sẻ chia gánh nặng với Chính phủ, nhân dân, trở thành một lực lượng quan trọng giúp dân tộc bước qua những thời khắc đầy gian nan, thử thách.
Ký kết điện tử vượt giãn cách – doanh nghiệp tìm lời giải pháp lý

Ký kết điện tử vượt giãn cách – doanh nghiệp tìm lời giải pháp lý

(BĐT) - Ký kết điện tử trở thành nhu cầu thiết yếu của mọi doanh nghiệp trong bối cảnh giãn cách vì đại dịch Covid-19, nhằm đảm bảo kinh doanh không gián đoạn. Tuy nhiên, phần đông các doanh nghiệp chỉ mới dám “bước một chân” vì còn băn khoăn về các vấn đề pháp lý, tính ứng dụng thực tế.
Nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã bước vào cuộc đua chuyển đổi số để tăng cường năng lực và hiện thực hóa tham vọng ghi dấu ấn trên bản đồ công nghệ thế giới

Ông lớn công nghệ trong cuộc chơi chuyển đổi số

(BĐT) - Chương trình Chuyển đổi số quốc gia được công bố vào đầu tháng 6/2020, trong đó có mục tiêu hình thành các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có năng lực đi ra toàn cầu. Đón bắt cơ hội, hai, ba năm trước đó, nhiều doanh nghiệp công nghệ Việt đã bắt đầu hành trình chuyển đổi số với tham vọng phát triển lớn mạnh và vươn mình ra biển lớn.
Người dân có thể ngồi nhà để thực hiện đăng ký cấp, đổi giấy phép lái xe, đóng bảo hiểm, nộp phạt vi phạm giao thông qua mạng. Ảnh: Lê Tiên

Muốn chuyển đổi số, phải có lòng tin

(BĐT) - Thay vì phải đến trực tiếp cơ quan nhà nước, chờ đợi, xếp hàng hàng giờ, chỉ bằng thao tác trên điện thoại thông minh, máy tính, chúng ta có thể thực hiện được rất nhiều dịch vụ công như nộp tiền bảo hiểm, đóng tiền phạt vi phạm giao thông, làm thủ tục đăng ký xe... Số hóa các dịch vụ công là bước quan trọng để xây dựng chính phủ số, chuyển đổi số thành công.
Đại diện FPT IS và Citicom cùng tham gia khởi động chính thức dự án triển khai mạng xã hội doanh nghiệp cho Citicom

FPT IS triển khai mạng xã hội doanh nghiệp cho Citicom

(BĐT) - Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) vừa chính thức khởi động Dự án Cung cấp phần mềm ứng dụng mạng xã hội doanh nghiệp Facebook Workplace cho Công ty CP Thương mại Citicom, doanh nghiệp cung cấp sản phẩm thép công nghiệp hàng đầu Việt Nam.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại Hội thảo. Ảnh: Đan Nguyên

Những con số đáng “thèm muốn” về start up Israel

(BĐT) - Chỉ trong năm 2015, theo thống kê, các Start-up tại Israel đã gây quỹ được tới 4,4 tỷ USD. Cũng từ các Start-up, trong năm 2015, đã có 8 phi vụ IPO trị giá 609 triệu USD, song hành với đó là 104 phi vụ thoái vốn trị giá 9,02 tỷ USD. 
FPT e ngại việc nới room lên quá mức 51% sẽ khiến đơn vị này “bị” xếp vào nhóm doanh nghiệp FDI. Ảnh: Tiên Giang

Nới room - người hào hứng, kẻ dè chừng

(BĐT) - Tháng 6/2015, Chính phủ ban hành Nghị định 60/2015/NĐ-CP cho phép nới room (tỷ lệ sở hữu nước ngoài) tại các doanh nghiệp đại chúng không thuộc các ngành nghề kinh doanh có điều kiện. 
Chính thức ra mắt Quỹ tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam

Chính thức ra mắt Quỹ tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam

FPT và Dragon Capital Group đã chính thức kỷ thỏa thuận hợp tác về việc thành lập Quỹ tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam. Quý II/2016, Quỹ chính thức hoạt động, nhằm hiện thực hóa việc thực hiện Sáng kiến khởi nghiệp quốc gia.