Quy định bắt buộc đối với xe tải chở hàng từ 7 - 10 tấn

(BĐT) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa yêu cầu Sở GTVT các tỉnh, thành phố thực thuộc Trung ương phối hợp với cơ quan thông tin đại chúng của địa phương tuyên truyền và triển khai thực hiện các quy định bắt buộc phải có đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có tải trọng thiết kế từ 7 - 10 tấn.
Ảnh Internet
Ảnh Internet

Cụ thể, trước ngày 1/7/2016, đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 7 tấn đến dưới 10 tấn thì đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa phải có Giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô; phải được gắn phù hiệu “xe tải” theo quy định. Đồng thời, trước 1/7/2016, xe tải chở hàng có trọng tải thiết kế từ 7 tấn đến dưới 10 tấn phải gắn thiết bị giám sát hành trình; thiết bị giám sát hành trình phải đảm bảo tình trạng kỹ thuật tốt và hoạt động liên tục trong thời gian xe tham gia giao thông. 

Bộ GTVT yêu cầu các Sở GTVT tạo điều kiện tối đa và thực hiện cấp phù hiệu nhanh nhất cho các đơn vị kinh doanh vận tải, đồng thời triển khai đến các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn địa phương có kinh doanh vận tải hàng hóa bằng xe ô tô có trọng tải thiết kế từ 7 tấn đến dưới 10 tấn.

Trường hợp các đơn vị vận tải và người điều khiển xe tải chở hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 7 tấn đến dưới 10 tấn không thực hiện các quy định nêu trên, sẽ bị xử lý vi phạm theo quy định tại Nghị định số 171/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

Chuyên đề

Kết nối đầu tư