#phê duyệt
Quy hoạch điện VIII đặt mục tiêu phát triển mạnh các nguồn năng lượng tái tạo phục vụ sản xuất điện. Ảnh minh họa: Internet

Việt Nam cần nguồn vốn “khủng” hiện thực hóa Quy hoạch điện VIII

(BĐT) - Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 (Quy hoạch điện VIII) đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào ngày 15/5/2023. Theo đó, từ nay đến năm 2050, Việt Nam sẽ cần một nguồn vốn “khủng” để hiện thực hóa mục tiêu trong Quy hoạch.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Chọn nhà thầu thi công đường nối 2 tỉnh Bình Dương và Tây Ninh

(BĐT) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Bình Dương (Chủ đầu tư) đang phát hành hồ sơ mời thầu Gói thầu Thi công xây dựng thuộc Dự án Xây dựng đường và cầu kết nối tỉnh Bình Dương và tỉnh Tây Ninh. Tổng mức đầu tư của Dự án là 369,982 tỷ đồng.
Phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu không đầy đủ nội dung theo quy định sẽ bị phạt tiền từ 10.000.000 - 15.000.000 đồng. Ảnh: Lê Tiên

Nhiều vi phạm về công bố kế hoạch lựa chọn nhà thầu

(BĐT) - Từ nội dung phản ánh qua Đường dây nóng cũng như chuyên mục “Kế hoạch lựa chọn nhà thầu không hợp lệ” của Báo Đấu thầu cho thấy, rất nhiều đơn vị không tuân thủ đúng quy định của pháp luật về đấu thầu trong đăng tải công khai kế hoạch lựa chọn nhà thầu (LCNT).
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Dồn đất cho khu công nghiệp

(BĐT) - Theo đề xuất của các địa phương, tổng diện tích đất khu công nghiệp (KCN) vào năm 2020 là 203.000 ha, vượt “hạn điền” đã được Quốc hội cho phép tới 2.940 ha.

Kết nối đầu tư