#OECD
Theo OECD, kinh tế Việt Nam đã chứng tỏ khả năng phục hồi trước những cú sốc, bao gồm cả đại dịch Covid-19. Ảnh: Nhã Chi

OECD dự báo kinh tế Việt Nam tăng trưởng 6,5% năm 2023

(BĐT) - Ngày 26/4/2023, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) chủ trì, phối hợp với Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và các bộ, cơ quan ngang bộ tổ chức Lễ Công bố “Báo cáo Kinh tế của OECD: Việt Nam 2023”. Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Trần Quốc Phương chủ trì buổi Lễ.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt - Áo do Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Phòng Công nghiệp và Thương mại Áo tổ chức. Ảnh: Doãn Tấn

Tạo môi trường kinh doanh tốt nhất, hướng tới chuẩn mực OECD

(BĐT) - Trong khuôn khổ chuyến công tác tham dự Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội thế giới, ngày 6/7 tại Áo, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các thành viên Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt - Áo do Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Phòng Công nghiệp và Thương mại Áo tổ chức.
Ảnh Internet

OECD nâng dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu

(BĐT) - Báo cáo của Tổ chức Hợp tác kinh tế và phát triển (OECD) công bố ngày 31/5 dự báo tăng trưởng toàn cầu năm 2021 là 5,8% và năm 2022 là 4,4%, cao hơn mức 5,6% và 4% được đưa ra trong lần dự báo hồi tháng Ba.
Thông điệp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi Lễ Kỷ niệm 60 năm OECD

Thông điệp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi Lễ Kỷ niệm 60 năm OECD

Nhân dịp Lễ Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) (14/12/1960-14/12/2020), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có thông điệp quan trọng gửi tới Lễ kỷ niệm được tổ chức theo hình thức trực tuyến do Tổng thống Pháp (nước đặt trụ sở OECD), Tổng thống Tây Ban Nha (Chủ tịch OECD 2020) và Tổng Thư ký OECD đồng chủ trì. Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn Thông điệp của Thủ tướng.

Ảnh Internet

Các quốc gia giàu có đối mặt với núi nợ công vì Covid-19

(BĐT) - Theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), các quốc gia giàu có thuộc nhóm này sẽ phải gánh chịu ít nhất 17 nghìn tỷ USD nợ công khi chống chọi tác động kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra, bởi các khoản thu từ thuế sụt giảm mạnh làm giảm hiệu quả của các biện pháp kích thích kinh tế.
Báo cáo của OECD đề xuất bốn khuyến nghị chiến lược hướng tới xây dựng một nền kinh tế hội nhập, minh bạch và bền vững

OECD đánh giá đa chiều về Việt Nam

(BĐT) - Sáng ngày 18/12, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) phối hợp cùng Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo “Báo cáo Đánh giá đa chiều (MDR) - Các khuyến nghị chính sách phát triển Việt Nam trong giai đoạn 2021-2030”. Báo cáo MDR được nghiên cứu bởi OECD.
Dưới tác động của CMCN 4.0, hầu hết các công việc lặp đi lặp lại sẽ được thay thế bằng công nghệ tự động hóa. Ảnh: Lê Tiên

Công nghiệp 4.0: Nói nhiều rồi, phải làm cụ thể

(BĐT) - Nếu nhận thức cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư là cơ hội cho đất nước thì phải tiếp cận một cách bài bản, toàn diện, sâu rộng, tận dụng được mọi cơ hội dù là nhỏ nhất, vượt qua được thách thức. 
Dự án PPP phải bảo đảm cạnh tranh thì người dân mới được hưởng lợi. Ảnh: Lê Tiên

Tôn trọng nguyên tắc đấu thầu cạnh tranh

(BĐT) - Dự án PPP thường là những dự án có quy mô lớn, liên quan tới nhiều bên, có độ rủi ro cao, phức tạp. Theo kinh nghiệm của nhiều quốc gia, trong đó có Australia, việc sử dụng công ty nhà nước đối chứng (PSC), đấu thầu cạnh tranh, quy định điều khoản đàm phán lại trong hợp đồng… sẽ là những công cụ giúp cơ quan nhà nước quản lý các rủi ro này một cách hiệu quả.
Các dự án PPP thường phức tạp, có sự tham gia của nhiều bên nên tính rủi ro cao. Ảnh: Lê Tiên

PPP không thể biến dự án tồi thành dự án tốt

(BĐT) - Đánh giá về mức độ rủi ro cấp quốc gia trong thực hiện dự án PPP ở khu vực Đông Nam Á, Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) nhận định, Việt Nam là 1 trong 4 quốc gia trong khối ASEAN có mức độ rủi ro cao, chỉ đứng trước Lào, Campuchia, Myanmar. 
Cách thức triển khai dự án PPP hiệu quả

Cách thức triển khai dự án PPP hiệu quả

(BĐT) - Hôm nay (ngày 10/5), Hội thảo về cách thức triển khai một dự án PPP diễn ra tại Hà Nội. Hội thảo nhằm chia sẻ kinh nghiệm quốc tế và thảo luận về việc nâng cao hiệu quả đầu tư (VFM) và phương pháp giảm thiểu rủi ro cho các dự án PPP tại Việt Nam.